Pháp: Rò rỉ khí gas tại địa điểm xây dựng Làng Olympic 2024

Ngày 1/12, một vụ rò rỉ khí gas đã xảy ra tại công trường xây dựng Làng Olympic Paris 2024. Vụ việc xảy đúng thời điểm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach và Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 Tony Estanguet đang ở thăm khu vực này.

Bà Marion Le Paul - Phó Giám đốc SOLIDEO, công ty phụ trách cơ sở hạ tầng của Olympic Paris 2024 - cho biết lực lượng cứu hỏa đã lập tức có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả sự cố. Nguyên nhân gây ra rò rỉ khí gas hiện đang được điều tra làm rõ. 

Theo bà Marion Le Paul, những sự cố như thế này đôi khi vẫn thường xảy ra tại các công trường xây dựng. Bà đồng thời khẳng định xây dựng Làng Olympic 2024 "tuân theo những quy trình nghiêm ngặt”.

Olympic mùa Hè 2024 đánh dấu lần thứ 3 thủ đô của Pháp đăng cai Thế vận hội, đồng thời ghi dấu mốc 100 năm kể từ lần gần nhất sự kiện thể thao này được tổ chức tại Paris vào năm 1924.

Dự kiến trong thời gian diễn ra Olympic từ ngày 26/7 - 11/8/2024, ngoài Paris là thành phố đăng cai chính, còn có 16 địa điểm khác trên toàn nước Pháp và một địa điểm ở vùng lãnh thổ hải ngoại Tahiti của nước này cũng sẽ tổ chức các cuộc tranh tài.

Thanh Phương (TTXVN)
Trung Quốc: Rò rỉ khí gas khiến 10 người thiệt mạng
Trung Quốc: Rò rỉ khí gas khiến 10 người thiệt mạng

Ngày 8/9, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết một vụ rò rỉ khí gas ở miền Bắc nước này đã khiến 10 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN