Pháp: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao H5N1 tại trang trại gà tây

Nhà chức trách Pháp ngày 1/8 thông báo phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao H5N1 tại một trang trại gà tây ở miền Bắc nước này, khiến ít nhất 8.000 con gà bị tiêu hủy.

Chú thích ảnh
Một trang trại gà tây ở Pruille-le-Chetif, Tây Bắc Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chính quyền thành phố Feuilleres, thuộc tỉnh Somme ở miền Bắc nước Pháp, cho biết ổ dịch tại trang trại này được phát hiện vào ngày 30/7 và đã thiết lập các khu vực giám sát và bảo vệ theo quy định trong bán kính 3 - 10km. Tất cả các địa điểm nuôi gia cầm và chim nuôi nhốt đều phải tuân theo các quy định cụ thể, đặc biệt là việc cấm vận chuyển đàn. Chính quyền sẽ triển khai các dịch vụ hỗ trợ và đền bù thiệt hại cho người chăn nuôi.

Kể từ tháng 11/2021, Pháp đã ghi nhận hơn 1.300 ổ dịch virus H5N1 độc lực cao và đã ra lệnh tiêu hủy 20 triệu con gia cầm. Trước đó, trong khoảng thời gian từ mùa Thu năm 2020 đến mùa Xuân 2021, nước này cũng đã phát hiện 500 ổ dịch cúm gia cầm độc lực cao và tiêu hủy 3,5 triệu con.

Xuân Giao (TTXVN)
Diễn biến mới của dịch cúm gia cầm tại Mỹ
Diễn biến mới của dịch cúm gia cầm tại Mỹ

Ngày 29/4, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ghi nhận bệnh nhân đầu tiên mắc cúm gia cầm chủng H5 tại bang Colorado.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN