Hành khách tại sân bay Orly, Paris, Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Theo giới chức của sân bay Paris-Orly, khoảng 130 chuyến bay đến và đi từ Orly trong ngày 18/5 đã bị hủy, chiếm khoảng 40% tổng số chuyến bay, làm ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách. Các chuyến bay bị ảnh hưởng là bay nội địa, các chuyến đến châu Âu và Bắc Phi. Đến cuối ngày 18/5, sự cố vẫn chưa được khắc phục.
Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp (DGAC) cho biết đã yêu cầu các hãng hàng không giảm 15% lịch bay vào ngày 19/5 và cảnh báo sẽ có nhiều chuyến bay bị chậm, dù tình hình đang được cải thiện. Theo DGAC, nguyên nhân của sự cố là do một trục trặc kỹ thuật trong hệ thống kiểm soát không lưu. Còn theo một nguồn tin tại sân bay, đã có một sự cố hỏng radar.
Sân bay Paris-Orly là sân bay lớn thứ hai tại thủ đô nước Pháp, phục vụ khoảng 33 triệu hành khách trong năm 2024, bằng một nửa lưu lượng của sân bay quốc tế chính Paris - Charles de Gaulle.