Pháp ghi nhận 20 ca nhiễm mới SARS-nCoV-2 trong một ngày

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran tối 27/2 cho biết Pháp đã ghi nhận thêm 20 trường hợp nhiễm virus SARS-nCoV-2 trong vòng 24 giờ qua, đưa số bệnh nhân COVID-19 tại nước này lên 38 người. 

Chú thích ảnh
Hành khách được sơ tán khỏi khu vực an ninh của nhà ga ở Lyon, Pháp, nơi một xe buýt đến từ Milan (Italy) bị cách lý do chở khách nghi nhiễm COVID-19, ngày 24/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong số những ca nhiễm mới này, hai người cao tuổi phải nhập viện trong tình trạng “nghiêm trọng”, sau chuyến du lịch đến Ai Cập. Mười hai trường hợp khác đã được xác định tại tỉnh Oise, nơi trước đó hai bệnh nhân đã được phát hiện ngày 26/2 và một người Pháp đầu tiên chết trong đêm 25/2 vì nhiễm virus Corona mới này.

Theo giới chức y tế Pháp, cho đến nay vẫn chưa xác định được "bệnh nhân số không", nguồn gốc của chuỗi truyền bệnh tại Oise, tỉnh đã trở thành ổ dịch đầu tiên. Các cuộc điều tra đang tiếp tục được tiến hành với sự tham gia của lực lượng cảnh sát. 

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó với bùng phát dịch" với 138 cơ sở y tế trên toàn nước Pháp, Bộ trưởng Olivier Véran nhấn mạnh. Không có nhân viên y tế bệnh viện nào nằm trong số 38 trường hợp mắc bệnh đã được phát hiện. Đến nay, 12 người đã được chữa khỏi và 24 người vẫn đang nằm viện. Hai bệnh nhân đã tử vong bao gồm một du khách Trung Quốc 80 tuổi và một công dân Pháp 60 tuổi.

Linh Hương (TTXVN)
Tổng thống Pháp cảnh báo khó tránh khỏi dịch COVID-19
Tổng thống Pháp cảnh báo khó tránh khỏi dịch COVID-19

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là khó tránh khỏi tại Pháp, đồng thời cho biết nước này đã sẵn sàng đối mặt với khả năng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng đột biến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN