Pháp điều chiến đấu cơ chặn máy bay Il-20 của Nga ngoài khơi bờ biển Estonia

Quân đội Pháp tuyên bố rằng một trong những máy bay chiến đấu Mirage 2000 của họ đã chặn một máy bay trinh sát và giám sát Il-20 của Nga ngoài khơi bờ biển Estonia.

Chú thích ảnh
Thông báo của Bộ Tổng tham mưu Pháp về viẹc điều động máy bay chiến đấu Mirage 2000 lên chặn một máy bay trinh sát và giám sát Il-20 của Nga ngoài khơi bờ biển Estonia. Ảnh: Bộ Tổng tham mưu Pháp/X

Tờ European Pravda ngày 28/2 trích dẫn thông báo của Bộ Tổng tham mưu Pháp cho biết nước này đã điều động máy bay chiến đấu Mirage 2000 lên chặn một máy một máy bay trinh sát và giám sát Il-20 của Nga ngoài khơi bờ biển Estonia.

Theo Bộ Tổng tham mưu Pháp, mục đích là nhằm bảo vệ không phận của các đồng minh vùng Baltic của nước này,

European Pravda cho biết thêm máy bay quân sự của Pháp được triển khai ở một số quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) như một phần của sứ mệnh mang tên “Cảnh sát trên không của NATO” (NATO Air Policing) nhằm duy trì an ninh cho không phận của liên minh quân sự này.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự toàn diện ở Ukraine vào ngày 24/2/2022, các nhiệm vụ này thuộc sứ mệnh “Cảnh sát trên không của NATO” đã được tăng cường.

Kể từ đó, đã có một số vụ chặn máy bay nhưng không gây ra sự cố nghiêm trọng nào. Ví dụ, vào tháng 3/2023, một máy bay Nga đã va chạm với một máy bay không người lái của Mỹ ở Biển Đen.

Xem video máy bay chiến đấu Mirage 2000 của Pháp chặn một máy bay trinh sát và giám sát Il-20 của Nga ngoài khơi bờ biển Estonia. Nguồn: Bộ Tổng tham mưu Pháp/X

Thành Nam/Báo Tin tức
Ukraine liên tục bắn hạ Su-34; Nga phá huỷ tổ hợp phòng không NASAMS
Ukraine liên tục bắn hạ Su-34; Nga phá huỷ tổ hợp phòng không NASAMS

Chiều 27/2, Tư lệnh Không quân Ukraine cho biết nước này đã bắn hạ 2 chiến đấu cơ Su-34 của Nga. Tối cùng ngày, đài RT của Nga đăng tải loạt clip về việc Nga phá huỷ tổ hợp phòng không NASAMS thứ hai và hệ thống pháo tự hành Archer đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN