Tàu chiến Pháp đánh chặn máy bay không người lái tại Biển Đỏ

Ngày 20/2, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết các tàu chiến của nước này ở Biển Đỏ đã đánh chặn và phá hủy 2 máy bay không người lái xuất phát từ Yemen.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Belharra của Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của bộ trên nêu rõ: "Trong đêm 19/2 đến sáng 20/2, các tàu khu trục đa nhiệm của Pháp đã phát hiện nhiều vụ tấn công bằng máy bay không người lái xuất phát từ Yemen tại các khu vực tuần tra tương ứng của Pháp ở Vịnh Aden và phía Nam Biển Đỏ. Hai máy bay không người lái đã bị tấn công và phá hủy".

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ngày càng leo thang giữa các cường quốc phương Tây và lực lượng Houthi ở Yemen đang đẩy khu vực Biển Đỏ vào cảnh an ninh bất ổn nghiêm trọng.

Từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào các tàu ở vịnh Aden và Biển Đỏ, đồng thời tuyên bố mục tiêu tấn công của nhóm này là các tàu có liên hệ với Israel. Các cuộc tấn công của Houthi đã buộc một số hãng vận tải biển chủ chốt phải ngừng để tàu di chuyển qua Biển Đỏ và chọn tuyến đường biển quanh mũi Hảo Vọng ở cực Nam châu Phi. Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez đã giảm 40%-50% kể từ đầu năm 2024 tới nay do căng thẳng ở Biển Đỏ.

Bích Liên (TTXVN)
Ukraine thừa nhận 'rắc rối' với chiến đấu cơ phương Tây, tập trung vào F-16
Ukraine thừa nhận 'rắc rối' với chiến đấu cơ phương Tây, tập trung vào F-16

Người phát ngôn của Lực lượng Không quân Ukraine Yury Ignat thừa nhận nước này sẽ không thể vận hành nhiều loại chiến đấu cơ của phương Tây do các vấn đề hậu cần và cần tập trung vào tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN