Peru triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho người trên 50 tuổi

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn thông báo ngày 6/5 của Bộ Y tế Peru cho biết nước này sẽ triển khai chương trình tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho tất cả những người từ 50 tuổi trở lên nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát khá tốt tại quốc gia Nam Mỹ này trong thời gian gần đây.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Lima, Peru ngày 23/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Các đối tượng được tiêm mũi thứ tư có thể là công dân Peru hoặc người nước ngoài đang sinh sống ở nước này và đã được tiêm mũi vaccine thứ ba cách đây ít nhất là 5 tháng. Đến nay, cơ quan y tế Peru mới chỉ cấp phép tiêm mũi vaccine thứ tư cho những người trên 70 tuổi, nhân viên y tế hoặc những người bị suy giảm hệ miễn dịch.

Theo Bộ Y tế Peru, quyết định trên được đưa ra dựa trên cơ sở khuyến nghị của Ủy ban Tiêm chủng Quốc gia sau khi tham khảo những chương trình tương tự ở một số nước trên thế giới. Biện pháp này được thông báo một ngày sau khi Bộ Y tế Peru xác nhận quốc gia Nam Mỹ vừa phát hiện ra một dòng mới của biến thể Omicron, vốn không có đột biến mới hoặc khác với những biến thể trước đó và được đặt tên là BA.1.22. Dòng mới của biến thể Omicron được xác định ở tỉnh miền Nam Tacna và đã lây lan ra nhiều vùng khác nhau, bao gồm cả thủ đô Lima.

Theo thông kê mới nhất, Peru trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 151 ca mắc mới COVID-19 và 5 người tử vong. Hiện chỉ còn hơn 1.000 ca bệnh đang phải điều trị tại các cơ sở y tế. Đến nay, Peru đã tiêm hơn 72 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, trong đó có 16,3 triệu người - tương đương 57,1% dân số - đã được tiêm 3 mũi vaccine. Peru đang đứng ở vị trí thứ ba trong số các quốc gia Mỹ Latinh có tỷ lệ người dân hoàn thành phác đồ tiêm vaccine.

Hoài Nam (TTXVN)
Campuchia bắt buộc người dân tiêm mũi vaccine tăng cường
Campuchia bắt buộc người dân tiêm mũi vaccine tăng cường

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 25/4 cho biết tiêm phòng COVID-19 mũi thứ ba là yêu cầu bắt buộc đối với người dân Campuchia, nhằm xây dựng miễn dịch cộng đồng ở mức cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN