Palestine kêu gọi Israel ngăn chặn cuộc tuần hành ở Jerusalem

Ngày 25/5, giới chức Palestine đã kêu gọi Chính phủ Israel ngăn chặn một cuộc tuần hành dự kiến diễn ra ngày 29/5 tới tại Jerusalem.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Israel gác tại điểm kiếm soát ở Shiekh Jarrah. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Nabil Abu Rudeineh - người phát ngôn của Tổng thống Palestine nêu rõ việc cho phép tuần hành mang theo cờ của Israel đi qua các khu dân cư Hồi giáo ở Đông Jerusalem "sẽ dẫn tới căng thẳng và bạo lực". 

Truyền thông Israel ngày 25/5 đưa tin cảnh sát nước này đã được đặt trong tình trạng báo động ở Jerusalem và Israel do lo ngại căng thẳng bùng phát khi diễn ra cuộc tuần hành vào ngày 29/5 tới.

Tuần trước, cảnh sát Israel đã cho phép tổ chức cuộc tuần hành, trong đó những người tham gia được mang theo cờ của Israel đi qua tuyến đường thường lệ, theo đó qua Cổng Damascus và Khu phố Hồi giáo ở Đông Jerusalem.

Một cuộc tuần hành tương tự hồi tháng 5/2021 đã dẫn tới đụng độ giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đang kiểm soát Dải Gaza. Cuộc đụng độ kéo dài 11 ngày, khiến hơn 200 người Palestine và hơn 10 người Israel thiệt mạng.

Minh Thành (TTXVN)
Cảnh sát Israel đụng độ với người Palestine tại đền thiêng
Cảnh sát Israel đụng độ với người Palestine tại đền thiêng

Cảnh sát Israel đã bắn đạn cao su và lựu đạn gây choáng vào nhóm thanh niên Palestine ném đá tại đền Al-Aqsa (người Do Thái gọi là Núi Đền) ở Jerusalem.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN