Pakistan mở cửa một phần không phận cho các chuyến bay quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trang mạng The Hindustan Times ngày 6/4 đưa tin, Pakistan đã mở cửa không phận cho máy bay thuộc hãng hàng không Ấn Độ (Air India) trên các lộ trình tới Mỹ và châu Âu.

Chú thích ảnh
Một máy bay thương mại của Hãng hàng không Ấn Độ Air India. Ảnh: CCO

Quyết định của Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan sẽ giúp rút ngắn 15 phút mỗi chuyến bay cho Air India, qua đó tiết kiệm chi phí vận hành. Quyết định này cũng được áp dụng cho các hãng hàng không quốc tế khác. 

Trước đó Pakistan đã tiến hành mở cửa không phận theo từng giai đoạn bắt đầu từ hồi tháng 3 sau khi đóng cửa toàn bộ không phận nước này do những căng thẳng với Ấn Độ.

Một nguồn tin giấu tên của Air India cho biết hãng đã phải chi thêm khoảng 15 lakh (tương đương 22.000 USD) cho mỗi chuyến bay tới Mỹ và châu Âu, dẫn tới việc tăng giá vé lên 40-50%. Nguồn tin này cũng hy vọng Pakistan sẽ tiếp tục mở cửa không phận thêm cho các tuyến bay khác trong thời gian tới.

Trong khi đó một quan chức chính phủ Pakistan cho biết nước này quyết định mở cửa không phận bởi có cảm giác rằng căng thẳng (với Ấn Độ) đã giảm đáng kể và trong những ngày tới nước này sẽ tiếp tục mở cửa không phận cho nhiều tuyến bay khác.

Minh Luyến (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản