Pakistan mở chiến dịch toàn diện tại Bắc Waziristan

Ngày 15/6, Bộ Quốc phòng Pakistan ra tuyên bố cho biết đang tiến hành “một chiến dịch toàn diện” nhằm vào những chiến binh ẩn náu ở khu vực bộ lạc Bắc Waziristan, Tây Bắc nước này, một tuần sau vụ tấn công táo tợn của phiến quân tại sân bay tấp nập nhất nước này ở thành phố Karachi.

Tuyên bố nêu rõ lực lượng vũ trang được giao nhiệm vụ truy tìm nơi ẩn náu và loại bỏ những phần tử khủng bố.

Ngày 15/6, phi cơ của không quân Pakistan đã oanh tạc những nơi ẩn náu của phiến quân ở Bắc Waziristan, tiêu diệt ít nhất 50 chiến binh và phá hủy các kho đạn ở Datta Khel. Cuộc oanh kích trên diễn ra chỉ vài giờ sau cuộc không kích vào khu vực Bắc Waziristan làm hơn 100 phiến quân thiệt mạng, trong đó có một thủ lĩnh nhóm phiến quân người Uzbekistan, kẻ chủ mưu vụ tấn công sân bay ở Karachi ngày 8/6 làm hơn 40 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Trước đó, ngày 14/6, quân đội Pakistan đã ra tối hậu thư, buộc các tay súng nước ngoài đang ẩn náu ở Bắc Waziristan phải rời khỏi khu vực hoặc giao nộp vũ khí.

Cảnh vắng vẻ do Chính phủ áp đặt lệnh giới nghiêm tại một khu chợ ở Miranshah ở Bắc Waziristan, gần biên giới với Afghanistan, dinh lũy của phiến quân Taliban và các tay súng có liên hệ với mạng lưới Al-Qaeda, ngày 15/6. Ảnh: AFP - TTXVN


Sử dụng khu vực Bắc Waziristan làm căn cứ, các phần tử khủng bố đã tiến hành cuộc chiến chống nhà nước Pakistan, phá hoại cuộc sống của người dân, ngăn cản sự phát triển kinh tế, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhưng với sự ủng hộ của toàn dân tộc và sự phối hợp của các cơ quan, đoàn thể và quân đội luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước..., kẻ thù của Pakistan sẽ không có chỗ nương thân.

Đảng Nhân dân Pakistan (PPP) đối lập cũng hoan nghênh cuộc phản công của quân đội. Chủ tịch đảng PPP, Sharjeel Memon cho biết PPP sẽ ủng hộ quân đội vì hòa bình của đất nước. Tuy nhiên, đảng Tehrik-e-Insaf đối lậ, phản đối các hành động của quân đội và tuyên bố sẽ có cuộc họp khẩn cấp trong ngày 16/6 để có chiến lược đối phó.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản