Pakistan đóng cửa không phận, Air Canada tạm dừng các chuyến bay đến Ấn Độ

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn lời người phát ngôn của hãng hàng không Air Canada, ông Peter Fitzpatrick, cho biết Air Canada đã phải tạm dừng các chuyến bay đến Ấn Độ sau khi Pakistan đóng cửa không phận.

Chú thích ảnh
Máy bay trực thăng của quân đội Ấn Độ trên vùng trời huyện Budgam, ngoại ô thủ phủ Srinagar, bang Kashmia do Ấn Độ kiểm soát ngày 27/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng hàng không lớn nhất của Canada đã phải hủy một chuyến bay tới Ấn Độ từ thành phố Vancouver và cho quay đầu một chuyến bay khác đang trên đường từ thành phố Toronto tới New Delhi.

Theo lịch hoạt động, Air Canada hàng ngày đều có chuyến bay từ Toronto và Vancouver đến New Delhi, cộng thêm 4 chuyến hàng tuần từ Toronto đến Mumbai.

Theo cổng thông tin trực tuyến Flightradar24.com theo dõi sự di chuyển của máy bay trên toàn cầu, nhiều hãng hàng không quốc tế khác cũng đã phải định tuyến lại, bao gồm các chuyến bay của Singapore Airlines, Finnair, British Airways, Aeroflot và Air India. Trong khi đó, một số hãng hàng không khác như Emirates và Qatar Airlines cũng đã thông báo tạm dừng các chuyến bay đến Pakistan trong ngày 27/2, sau khi quốc gia Nam Á này đóng cửa không phận do căng thẳng gia tăng với nước láng giềng Ấn Độ.

Quang Thịnh (TTXVN)
Các nước kêu gọi Ấn Độ - Pakistan kiềm chế, tránh thổi bùng căng thẳng
Các nước kêu gọi Ấn Độ - Pakistan kiềm chế, tránh thổi bùng căng thẳng

Trước tình hình căng thẳng không ngừng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi chính phủ hai nước thực hiện các biện pháp kiềm chế nhằm đảm bảo tình hình căng thẳng không trở nên tồi tệ hơn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN