Pakistan chặn ứng dụng TikTok vì 'nội dung không phù hợp'

Pakistan ngày 21/7 đã chặn ứng dụng chia sẻ video phổ biến TikTok vì "nội dung không phù hợp". Đây là lần thứ 4 quốc gia Nam Á này chặn ứng dụng TikTok.

Chú thích ảnh
Biểu tượng TikTok trên một màn hình điện thoại ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố, cơ quan quản lý viễn thông của Pakistan cho biết động thái trên được đưa ra do các nội dung không phù hợp liên tục xuất hiện trên TikTok và nền tảng này không tiến hành gỡ bỏ. Hiện TikTok chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này. 

Đầu tháng này, một tòa án cấp tỉnh ở Pakistan cũng đã yêu cầu TikTok ngừng hoạt động trong 2 ngày.

TikTok có một lượng người dùng đông đảo tại Pakistan. Người dân nước này thường sử dụng TikTok để tiếp thị và bán hàng hóa trực tuyến. Tuy nhiên, TikTok cũng vấp phải sự chỉ trích ở quốc gia Hồi giáo theo đường lối bảo thủ này, cho rằng ứng dụng cổ xúy cho các nội dung mang tính thô tục và LGBTQ (cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới...)

Tháng 6 vừa qua, TikTok đã gỡ bỏ hơn 6 triệu video, chỉ 3 tháng sau những chỉ trích của giới chức và người dùng Pakistan. Trước đó, nhà chức trách Pakistan cũng yêu cầu YouTube ngăn chặn nội dung không phù hợp và cấm một số ứng dụng hẹn hò.

Ngọc Hà (TTXVN)
EU yêu cầu TikTok kiểm soát nội dung quảng cáo
EU yêu cầu TikTok kiểm soát nội dung quảng cáo

Ngày 28/5, Liên minh châu Âu (EU) đã hối thúc TikTok - ứng dụng chia sẻ video miễn phí thu hút hơn 100 triệu người dùng tại châu Âu, giải quyết những quan ngại về các quảng cáo ẩn có nội dung không phù hợp với trẻ em. 

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN