Ông V.Putin tham vấn thành lập chính phủ mới

Ngày 8/3, Thủ tướng Nga Vladimir Putin, người vừa đắc cử Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử hôm 4/3, tuyên bố đã bắt đầu các cuộc tham vấn để thành lập chính phủ mới.


Tổng thống mới đắc cử Putin trao đổi với Tổng thống sắp mãn nhiệm Medvedev tại khu nghỉ dưỡng ở Krasnaya Polyana ngày 8/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc gặp Tổng thống Dmitry Medvedev, ông Putin nhấn mạnh sẽ làm việc vì lợi ích của toàn thể nhân dân Nga. Trước đó một ngày, Thủ tướng đã cùng các thành viên nội các họp bàn về các vấn đề kinh tế của đất nước, trong đó nêu bật nhiệm vụ chính là duy trì các chỉ số kinh tế vĩ mô và các hướng phát triển tốt trong những năm qua. Thủ tướng Putin khẳng định các vấn đề xã hội chỉ có thể được giải quyết trên cơ sở đảm bảo tốc độ phát triển kinh tế ổn định.

Cũng trong cuộc gặp này, Tổng thống Medvedev đã chúc mừng ông Putin đắc cử Tổng thống Nga. Ông khẳng định sự lựa chọn của cử tri Nga cho thấy người dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo đất nước trong những năm qua, trong đó đã tạo được cơ sở cho nền kinh tế mới, hiện đại hóa nền kinh tế, thay đổi phương thức công nghệ cũng như phát triển nhiều mặt xã hội.

Theo kết quả chính thức của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, đương kim Thủ tướng Putin đã giành chiến thắng với 63,6% số phiếu ủng hộ của cử tri. Xếp sau ông Putin lần lượt là Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, ông Gennady Zyuganov với hơn 17,18% số phiếu; tỷ phú Mikhail Prokhorov nhận được 7,98%; Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky với 6,22% và Chủ tịch Đảng Nước Nga Công bằng Sergei Mironov nhận được 3,85%.

Thủ tướng Putin cam kết sẽ tiếp tục làm việc vì lợi ích của đất nước, đồng thời khẳng định toàn bộ chương trình tranh cử của ông liên quan đến 4 lĩnh vực chủ yếu gồm cải cách hệ thống chính trị và phát huy dân chủ; thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; tăng cường quốc phòng và củng cố an ninh quốc gia; thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, sẽ được đưa vào cuộc sống một cách nhất quán trong nhiệm kỳ tổng thống 6 năm tới của ông.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản