Ông Trump chọn ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính

Ứng cử viên Trump đã chọn Steven Mnuchin, cựu đối tác tại tập đoàn Goldman Sachs, là người đứng đầu chiến dịch gây quỹ tranh cử của ông làm Bộ trưởng Tài chính.

Tỷ phú Trump chọn ông Steven Mnuchin (ảnh nhỏ) làm Bộ trưởng Tài chính nếu ông thắng cử.

Ngày 3/11, Fox Business Network dẫn các nguồn tin cho biết ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump muốn người phụ trách tài chính cho chiến dịch vận động tranh cử của mình, ông Steven Mnuchin đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Tài chính nếu ông đắc cử vào ngày 8/11 tới.

Ông Mnuchin, cựu đối tác tại tập đoàn Goldman Sachs và là người sáng lập công ty quản lý quỹ phòng hộ Dune Capital Management LP, đã tham gia chiến dịch vận động tranh cử của ông trùm bất động sản Donald Trump từ hồi tháng 5 vừa qua với tư cách là người đứng đầu chiến dịch gây quỹ.

Theo Fox Business Network, vị doanh nhân ở bang New York đã nói với các cộng sự rằng ông muốn ông Mnuchin lãnh đạo Bộ Tài
chính Mỹ nếu ông chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bác đề nghị giám sát bầu cử tại Pennsylvania

Trong một động thái giáng vào nỗ lực của ứng cử viên Trump, thẩm phán liên bang Gerald Pappert ngày 3/11 đã ủng hộ một đạo luật của bang Pennsylvania, theo đó sẽ khiến những người ủng hộ tỷ phú này gặp khó khăn trong việc giám sát hoạt động bầu cử tại các khu vực có thiên hướng ủng hộ Đảng Dân chủ.

Trước đó, ông Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 8/11 tới có thể sẽ bị gian lận và kêu gọi những người ủng hộ theo dõi chặt các dấu hiệu gian lận tại thành phố Philadelphia (thủ phủ bang Pennsylvania) và các khu vực khác chịu ảnh hưởng mạnh của Đảng Dân chủ.

Những người thuộc phe Dân chủ lo ngại rằng điều này có thể khuyến khích những người ủng hộ ông Trump gây khó dễ cho các cử tri nói tiếng Tây Ban Nha, cử tri Mỹ gốc Phi và các cộng đồng thiểu số khác tại Philadelphia, vốn được coi là có thể quyết định khả năng ông Trump hay đối thủ Hillary Clinton bên Đảng Dân chủ đắc cử Tổng thống Mỹ.

Theo luật pháp bang Pennsylvania, những người giám sát bầu cử lưỡng đảng chỉ được làm công việc này ở những nơi họ đăng ký bỏ phiếu. Điều này gây khó khăn cho việc tuyển mộ những người giám sát ở những khu vực bầu cử như Philadelphia, nơi những người ủng hộ Đảng Dân chủ vượt trội so với phe Cộng hòa với tỷ lệ 8-1.

Đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania đã tìm cách chấm dứt áp dụng yêu cầu này để những người ủng hộ từ khu vực ngoại ô và nông thôn, nơi ông Trump có tỷ lệ ủng hộ cao hơn, có thể đến Philadelphia giám sát quá trình bỏ phiếu. Tuy nhiên, thẩm phán Pappert đã bác bỏ yêu cầu này vì cho rằng việc sửa đổi luật vào thời điểm chỉ còn cách ngày bầu cử chưa đầy 1 tuần là không chắc chắn.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản