Ông Obama từ chối uống… nước tiểu trong show thực tế

Sau quãng thời gian chờ đợi khá dài, show truyền hình thực tế “Running Wild with Bear Grylls” (Tạm dịch: Khám phá thiên nhiên với Bear Grylls) với người chơi chính là Tổng thống Barack Obama cuối cùng cũng đã lên sóng vào tối hôm 17/12.

Đó là buổi tối mà người dân Mỹ được chứng kiến cách mà ông Obama “ứng xử” với thiên nhiên hoang dã ở Alaska cùng với nhà thám hiểm nổi tiếng Bear Grylls. Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, ông chủ Nhà Trắng cũng đã có chuyến đi tới Alaska, tham dự nhiều sự kiện khác nhau tại vùng đất này nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về mối nguy hiểm của biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên. Tại đây, Tổng thống Mỹ cũng đóng nhiều cảnh quay thực tế với Grylls. Còn lần này, ông cùng với nhà thám hiểm người Anh trải nghiệm nỗ lực sinh tồn giữa vùng đất Alaska hoang dã. 

Tổng thống Barack Obama cùng người đồng hành Bear Grylls trong show truyền hình được phát sóng hôm 17/12. Ảnh: NBC

Trong show truyền hình này, ông Obama kể lại những mối nguy hiểm an ninh thường trực trong cuộc phiêu lưu; tường thuật trước ống kính máy quay về những tình huống mạo hiểm - ví như khi các mật vụ hét lớn “gấu ngay sau ngài kìa” khi ông di chuyển qua lại giữa thiên nhiên. “Được sống cùng gấu ở trong rừng, còn điều gì tốt đẹp hơn thế”, ông chủ Nhà Trắng chia sẻ.

Xem video ông Obama xuất hiện trong show "Running Wild with Bear Grylls":


Những nhà đạo diễn, viết kịch bản cố gắng khắc họa hình ảnh chỉ có ông Obama và Grylls đơn độc giữa thiên nhiên. Nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn trong ngày 17/12, Grylls nói rằng có khoảng 50 người hộ tống tổng thống, từ nhân viên mật vụ cho tới đội ngũ báo chí, nhân viên thử đồ ăn. “Lính bắn tỉa nấp trên đồi. Trực thăng bay qua lại trên không và còn những điều mà khán giả không nhận ra và từng khiến tổng thống rất căng thẳng khi ghi hình”, nhà thám hiểm Grylls - người từng được đào tạo các kỹ năng sinh tồn trong quân đội chia sẻ. 

Những nhân viên thử thức ăn tuy thế cũng không ngăn ông chủ dùng bữa với Grylls - một con cá hồi mà trước đó một con gấu đã cắp được và bỏ lại. Dù ăn sống phần cá hồi sống theo đúng kịch bản, nhưng nhân vật “chủ nhà” Grylls vẫn nướng chín phần thức ăn cho “vị khách” Obama. “Tôi từng nhìn thấy phần thức ăn bỏ lại của con gấu. Nó thậm chí chẳng còn mắt hay chân. Tôi không muốn thứ gì đó đập vào mắt quá sốc”, ông Obama nói. 

Grylls mời ông Obama dùng bữa là một chú cá hồi bị gấu hoang bỏ lại.

Nếu có thứ gì đó mà Tổng thống Mỹ sẽ không làm thì đó là việc phải uống nước tiểu… do chính mình thải ra khi nói rằng “tôi nghĩ là, trong những tình huống khắc nhiệt nhất, tôi sẽ chỉ làm điều đó nếu không còn lựa chọn khác nào ngoài cái chết”. Người đứng đầu nước Mỹ cũng luôn tỏ ra là người hài hước, hóm hỉnh trong cả hành trình khám phá mạo hiểm. Ví dụ như khi người đồng hành Grylls lưu ý gấu đặc biệt nguy hiểm khi đang “quan hệ” mà ai đó bất ngờ xuất hiện, ông Obama nói “con người cũng thế mà thôi”. 

Trong show truyền hình này, cả hai nhân vật chủ và khách đều lồng ghép những thảo luận nghiêm túc về biến đối khí hậu, với hình ảnh được công chiếu là một tảng băng đã bị tan ra, biến dạng sau quãng thời gian 7 năm ông Obama làm tổng thống. Ông chủ Nhà Trắng đã gọi cuộc chiến chống biến đổi khí hậu là một phần quan trọng trong di sản mà ông để lại, cùng với cuộc cách mạng trong y tế (đạo luật Obamacare), cũng như thành công trong việc ngăn chặn một cuộc suy thoái đối với nền kinh tế Mỹ. “Nghị trình biến đổi khí hậu này cũng sẽ quan trọng như những kế hoạch khác mà tôi sẽ thực hiện. Tôi tin là nó sẽ còn gây ra nhiều tác động tiêu cực hơn nữa đến cuộc sống của thế hệ tương lai. Chúng ta còn cả một chặng đường dài cần phải vượt qua ở phía trước. Thế nhưng nếu cùng hợp lực, tôi nghĩ chúng ta sẽ tạo ra sự khác biệt”, ông Obama nói. 
Hoài Thanh (Theo The Dailybeast)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản