Ông Obama hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 31/3, bên lề Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ 4 đang diễn ra tại thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong bối cảnh đang tồn tại căng thẳng giữa hai nước liên quan tới vấn đề nhân quyền và cuộc khủng hoảng ở Syria.

Tổng thống Barack Obama (trái) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: cumhuriyet

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, tại cuộc gặp, Tổng thống Obama đã thay mặt người dân Mỹ gửi lời chia buồn tới Tổng thống Erdogan về những thương vong trong vụ đánh bom khủng bố xảy ra cùng ngày tại thành phố Diyarbakir, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 6 cảnh sát thiệt mạng và 23 người bị thương. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ và cuộc chiến chung chống khủng bố. Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng thảo luận về các nỗ lực chung trong cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và vấn đề người di cư.

Trong thời gian gần đây, tình hình an ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ trong vòng 5 tháng qua đã xảy ra 3 vụ tấn công nhằm vào thủ đô Ankara, trong đó có vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2015 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

TTXVN/Tin Tức
Nhật - Hàn đối thoại bên lề Hội nghị An ninh hạt nhân
Nhật - Hàn đối thoại bên lề Hội nghị An ninh hạt nhân

Ngày 31/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân tổ chức tại thủ đô Washington (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN