Ông Kim Jong-un ví Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều như ‘phim khoa học viễn tưởng’

Sau cuộc hội đàm kín, khi đi dọc hành lang khách sạn Capella với Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng nhiều người trên thế giới không thể tin điều gì đang diễn ra ở Singapore.


Ông Kim Jong-un (trái) bắt tay Tổng thống Trump. Ảnh: Straits Times

Theo CNN, ông Kim nói với Tổng thống Trump thông qua một phiên dịch viên: “Nhiều người trên thế giới sẽ nghĩ đây là điều tưởng tượng từ một bộ phim khoa học viễn tưởng”.

Chỉ cách đây vài tháng, không ai ngờ là sẽ có một cuộc gặp giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Hai ông đã từng dành cho nhau những lời đe dọa rất nặng nề, thậm chí xúc phạm nhau. Thế giới tưởng như có lúc sắp bước vào một cuộc chiến tranh hạt nhân Mỹ-Triều.

Vậy mà hiện giờ tại Singapore, hai đoàn Mỹ và Triều Tiên đang hội đàm song phương mở rộng. Ông Donald Trump và Kim Jong-un bắt tay nhau nhiều lần, có cử chỉ thân tình và vui vẻ.

Tổng thống Trump cho biết hai nhà lãnh đạo “đã giải quyết vất đề không thể giải quyết trước đó” và nói thêm: “Chúng ta sẽ thành công, điều đó sẽ được thực hiện”. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhận xét ngắn gọn thông qua phiên dịch viên.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã hội đàm kín với sự hỗ trợ của hai phiên dịch viên. Hội đàm kín diễn ra gần 45 phút tại khách sạn Capella ngày 12/6.

Sau hội đàm kín, phát biểu với báo giới, hai nhà lãnh đạo cho biết họ đã có một cuộc hội đàm "rất rất tốt" và hai bên có một mối quan hệ "cực kỳ tuyệt vời".


Video cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo (Nguồn: CNN):
Thùy Dương/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản