Ông Kim Jong-un thị sát xây nhà ga mới sân bay Bình Nhưỡng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến kiểm tra công trường xây dựng nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng, chỉ thị cho các quan chức phải hoàn thành dự án theo cách có thể nêu bật được bản sắc quốc gia.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa ảnh) thăm công trình xây dựng nhà ga mới ở sân bay Bình Nhưỡng hồi năm ngoái. Ảnh: kfausa.org


Ngày 12/4, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Kim, khi đưa ra những chỉ thị tại chỗ, nói công trình sẽ được hoàn tất một cách thành công nếu những khiếm khuyết nội thất được khắc phục, nhưng không nói rõ chuyến thị sát được thực hiện khi nào. Ông nói: “Hoàn tất công trình theo đúng tiến độ là quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn thế là phải đẩy nhanh việc thực hiện dự án theo cách có thể cho thấy tiêu chuẩn của dân tộc văn minh ở mức cao, xứng đáng là cửa ngõ vào Bình Nhưỡng”.

Trong lần kiểm tra trước tại công trình này hồi tháng 11/2014, ông Kim đã chỉ thị cho các quan chức phải tạm ngừng phần xây dựng nội thất, kiểm tra lại thiết kế và hoàn tất các bước điều chỉnh.

Triều Tiên bắt đầu xây dựng nhà ga số 2 của sân bay này vào năm 2012.


TN
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản