Ông Kim Jong Un tiếp tục được bầu làm nhà lãnh đạo Triều Tiên

Hãng Thông tấn CHDCND Triều Tiên KCNA cho biết ngày 9/4, tại phiên họp đầu tiên của Quốc hội Triều Tiên khóa mới, Chủ tịch Kim Jong Un tiếp tục được bầu làm nhà lãnh đạo cao nhất của đất nước.

Tại phiên họp này, ông Kim Jong Un cũng được các thành viên quốc hội bầu làm Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên.
KCNA cho biết toàn thể thành viên quốc hội đã nhiệt liệt hoan nghênh việc Chủ tịch Kim Jong Un tiếp tục được bầu làm lãnh đạo tối cao của đất nước, đồng thời cho rằng kết quả này đã thể hiện sự ủng hộ và niềm tin tuyệt đối mà nhân dân Triều Tiên dành cho nhà lãnh tụ của mình.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: AFP/TTXVN


Triều Tiên tiến hành bầu cử Hội nghị Nhân dân Tối cao khóa 13 ngày 9/3 vừa qua, trong đó các cử tri đã bầu ra 687 đại biểu. Đây là cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên được tổ chức kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un, Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, lên nắm quyền hồi tháng 12/2011. Theo kết quả bầu cử, ông Kim Jong Un đã trúng cử với sự ủng hộ tuyệt đối của cử tri.

Sau khi cố nhà lãnh đạo Kim Jong Il, từ trần cuối năm 2011, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tiếp quản các vị trí Bí thư thứ nhất đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và chỉ huy tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Quốc hội là cơ quan nắm giữ quyền lực cao nhất của Triều Tiên với quyền sửa đổi Hiến pháp, thông qua ngân sách và bổ nhiệm các vị trí cấp cao chính thức, trong đó có Ủy ban Quốc phòng.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản