Ông Chavez có 3 triệu người hâm mộ trên Twitter

Ngày 28/5, tài khoản trên mạng xã hội Twitter của Tổng thống Vênêxuêla Hugo Chavez "cán" mốc 3 triệu người hâm mộ, khiến ông trở thành chính trị gia Mỹ Latinh được nhiều người biết đến nhất qua Twitter.

 

Tổng thống Chavez đã gửi lời cảm ơn đặc biệt tới 3 triệu người quan tâm qua tài khoản Twitter và khẳng định tiếp tục sử dụng diễn đàn này để trao đổi các ý kiến. Nhà lãnh đạo cánh tả Vênêxuêla mở tài khoản @chavezcandanga trên Twitter vào tháng 4/2010 và đã nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn người đăng ký theo dõi. Các tin nhắn được gửi đến nhiều tới mức ông phải thành lập một bộ phận giúp việc đặc biệt, có nhiệm vụ đọc và trả lời tất cả các vấn đề liên quan.

 

Ông Chavez có 3 triệu người hâm mộ trên Twitter. Nguồn: Internet.

 

Tổng thống Chavez sử dụng Twitter để thông báo lịch làm việc của mình, giao việc cho các bộ trưởng, bình luận về những sự kiện trong nước và quốc tế và trao đổi với những người hâm mộ ông. Phần lớn những “tín đồ” của ông là người Vênêxuêla, Mỹ, Nhật Bản và châu Âu. Mặt khác, ông cũng theo dõi 21 tài khoản Twitter của một số bộ trưởng trong nội các của mình cũng như của những người đồng cấp tại Êcuađo, Áchentina, Paragoay và Braxin.

 

Ngay từ năm cầm quyền đầu tiên 1999, Tổng thống Chavez đã sử dụng triệt để các kênh thông tin truyền thống để tiếp xúc và trao đổi với người dân. Ông được biết nhiều qua chương trình đối thoại “Alô Tổng thống”, ban đầu chỉ phát trên đài phát thanh nhưng sau đó được phát sóng trực tiếp trên hệ thống truyền hình toàn quốc, để tiếp xúc với công chúng cũng như đưa ra những thông báo và giải thích về những chính sách quan trọng của chính phủ. Sau khi "gia nhập" Twitter, tài khoản của Tổng thống Chavez đã thu hút 2,5 triệu người hâm mộ vào tháng 12/2011 và có thêm nửa triệu "tín đồ" từ đầu năm 2012 đến nay.

 

Tuần trước, nhà lãnh đạo đang đồng thời phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyên bố quyết tâm trong cuộc bầu cử vào ngày 7/10 tới. Kết quả thăm dò dư luận mới đây cho thấy chính khách theo đường lối cánh tả 57 tuổi này đang nhận được sự ủng hộ lớn của người dân trong nước. Có tới 64% số người được hỏi đánh giá cao sự điều hành đất nước của Tổng thống đương nhiệm với những chương trình xã hội thành công và khoảng 51% số ý kiến cho rằng ông sẽ tái đắc cử. Trong khi đó, ứng cử viên của phe đối lập, Henrique Capriles nhận được sự ủng hộ của 40% số người được hỏi.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản