Ông Cameron phủ nhận bạn bè với người tiền nhiệm Tony Blair

Trên truyền thông nước Anh, Thủ tướng đương nhiệm David Cameron đã cười trừ trước ý kiến về một tình bạn giữa ông và nhà lãnh đạo tiền nhiệm Tony Blair.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Sky News, ông Cameron thẳng thắn tuyên bố hai người không hề thân thiết và khó có chuyện bạn bè giữa ông và ông Tony Blair.

Ông Cameron (phải) và vị Thủ tướng tiền nhiệm Tony Blair trong cuộc gặp hôm 13/3.


Câu nói của ông Cameron được đưa ra sau cuộc hội đàm 20 phút cùng ông Tony Blair tại Jerusalem nhằm bàn luận về tiến trình hòa bình tại Trung Đông hôm 13/3. Ông Tony Blair giữ chức vụ đặc phái viên về Trung Đông của nhóm Bộ tứ bao gồm Mỹ, Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu và Nga kể từ năm 2007.

Cuộc đàm thoại diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày của Thủ tướng Cameron tới Israel và Palestine.

Khi được hỏi về người tiền nhiệm Tony Blair, người giữ chức vụ Thủ tướng từ năm 1997 đến 2007, ông Cameron trả lời: “Chúng tôi đến từ hai đảng khác nhau (ông Tony Blair thuộc Công đảng còn ông Cameron thuộc đảng Bảo thủ) với truyền thống chính trị khác nhau và có rất nhiều điều mà chúng tôi không cùng thống nhất quan điểm”.

Tuy nhiên ông Cameron cho biết ông ủng hộ việc hỗ trợ phát triển kinh tế Palestine của ông Tony Blair. Vị Thủ tướng Anh đương nhiệm cũng bổ sung: “Tất nhiên tôi cũng lắng nghe lời khuyên của ông Blair bởi bản thân tôi luôn lắng nghe sự chỉ bảo của nhiều người khác”.


H.Linh (Theo Independent)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản