Oasinhtơn sẽ đóng cửa nhà tù ở Guantanamo

Ngày 10/5, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cam kết Oasinhtơn sẽ đóng cửa trung tâm giam giữ nghi can khủng bố của Mỹ ở vịnh Guantanamo cho dù đã bỏ lỡ thời hạn chót thực hiện quyết định này.

Nhà tù Guantanamo. Ảnh:Internet


Phát biểu tại buổi thông báo tin tức ở Paris cùng Bộ trưởng Nội vụ nước chủ nhà Claude Gueant trong thời gian ở thăm Pháp, ông Holder nói rõ Oasinhtơn đã không đóng cửa trung tâm giam giữ Guantanamo theo đúng kế hoạch ban đầu, song đây vẫn là ý định của Tổng thống Mỹ Barak Obama và người đứng đầu cơ quan tư pháp Mỹ. Ông Holder cho rằng việc đóng cửa trung tâm Guantanamo sẽ giúp tăng cường an ninh quốc gia của Mỹ, đồng thời khẳng định việc tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden không ảnh hưởng đến thời điểm đóng cửa trung tâm này.

Liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, ông Holder cho biết các cơ quan tình báo và thực thi luật pháp Mỹ cần thời gian để phân tích các thông tin thu thập được tại khu nhà mà bin Laden sinh sống ở Pakixtan trước khi bị tiêu diệt và sẽ chia sẻ kết quả phân tích thông tin với các đồng minh càng sớm càng tốt.
Trong năm đầu tiên lên làm Tổng thống Mỹ, ông Obama cam kết sẽ đóng cửa trung tâm giam giữ nghi can ở vịnh Guantanamo và chuyển các nghi can được giam giữ tại đây đến các nhà tù ở Mỹ.

Tin Tức/TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản