Oanh tạc nhầm khiến 17 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng

Có tới 17 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng trong một cuộc không kích nhầm ở ngoại ô thủ phủ tỉnh Helmand.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Afghanistan. Ảnh: Reuters

Cuộc không kích diễn ra trong thời điểm cảnh sát Afghanistan tiến hành chiến dịch chống Taliban gần thành phố Lashkar Gah.

Người đứng đầu hội đồng tỉnh Helmand – ông Attaullah Afghan cho biết vụ việc xảy ra trong ngày 16/5. Tờ Aljazeera cho biết ngoài 17 cảnh sát thiệt mạng còn có 14 cảnh sát khác bị thương.

Người phát ngôn của chính quyền địa phương nói rằng vụ không kích do lực lượng thực hiện nhiệm vụ Hỗ trợ Kiên định của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành tại khu vực Nahr-e-Seraj trên đường cao tốc Helmand-Kandahar.

Tỉnh trưởng Helmand – ông Mohammad Yasin xác nhận đã mở điều tra về vụ không kích. Trong khi đó, Taliban khẳng định lực lượng Mỹ đứng đằng sau vụ không kích này.

Chiến sự đã gia tăng trong thời điểm các cuộc đàm phán hòa bình được đề cập trở lại nhằm kết thúc 17 năm xung đột tại Afghanistan.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Taliban đã từ chối đề xuất ngừng bắn và cho rằng binh sĩ Mỹ và NATO phải rút khỏi Afghanistan.

Hà Linh/Báo Tin tức
Video Tổng thống Indonesia thị sát địa điểm thiên đô
Video Tổng thống Indonesia thị sát địa điểm thiên đô

Tổng thống Joko Widodo đã quyết định chuyển thủ đô từ Jakarta sang một thành phố khác. Thủ đô mới sẽ nằm ở khu vực bên ngoài đảo Java.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN