Nữ thủ lĩnh giáo phái Hàn Quốc giam lỏng, đánh đập dã man 400 con chiên trên đảo

Một nữ mục sư Hàn Quốc đã bị bắt giữ sau khi tịch thu hộ chiếu, khiến 400 con chiên mắc kẹt trên đảo quốc Fiji và phải chịu các nghi thức bạo lực.

Chú thích ảnh
Shin Ok-ju cùng 3 thành viên khác của nhà thờ Grace Road Church bị bắt giữ. Ảnh: Telegraph

Theo tờ Guardian, mục sư Shin Ok-ju thuộc Nhà thờ Grace Road đã bị bắt cùng với ba thành viên cấp cao khác khi họ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon gần thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Báo này cho hay có khoảng 400 con chiên đã theo bà tới đảo Fiji từ năm 2014 sau khi bà tiên đoán sẽ xảy ra một nạn đói trên Bán đảo Triều Tiên.

Nhưng khi các con chiên đến, hộ chiếu của họ đã bị tịch thu và một nhóm cá nhân được Shin gọi là “người giám hộ” ngăn chặn các con chiên rời đảo.

Thời gian bị mắc kẹt ở Fiji, các con chiên phải thực hiện nghi thức gọi là “bị đánh đập”. Nữ thủ lĩnh tà đạo tuyên truyền rằng nghi thức đó được thực hiện để tránh bị Chúa trừng phạt.

Theo các phương tiện truyền thông tôn giáo địa phương, một người cha tham gia giáo hội bị buộc phải đánh con trai của mình hơn 100 lần và một con chiên khác bị đánh nặng đến mức ông bị tổn thương não.

Cuối cùng, ít nhất 5 người đã trốn thoát được và liên lạc với giới chức Hàn Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên nữ thủ lĩnh giáo phái Shin gặp rắc rối với luật pháp. Năm 2014, bà này đã bị kiện đòi bồi thường 6 triệu USD ở Brooklyn (Mỹ) sau khi một người đàn ông 27 tuổi bị bệnh tâm thần tố cáo Shin lừa đảo khi cố chữa trị tâm thần phân liệt của mình bằng lời cầu nguyện.

Nam bệnh nhân này đã bị bịt băng keo kín miệng trong nghi thức cầu nguyện và cuối cùng phải cắt bỏ chân của mình. Theo báo New York Daily News, tình trạng sức khỏe của nam bệnh nhân xấu đi và anh phải sống trong một nhà điều dưỡng.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Người dân Giang Tây (Trung Quốc) bất bình vì bị tịch thu quan tài
Người dân Giang Tây (Trung Quốc) bất bình vì bị tịch thu quan tài

Động thái mạnh tay của chính quyền tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) phá hủy, tịch thu quan tài của người dân, ngăn cấm chôn cất nhằm tiết kiệm đất đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN