Nội các Ukraina từ chức theo luật định

Thủ tướng Ukraina (Ucraina) Nikolai Azarov tối 19/11 đã đệ trình Tổng thống Viktor Yanukovych danh sách những thành viên nội các phải từ chức theo quy định của Hiến pháp nước này.

Hiến pháp Ukraina quy định các đại biểu Quốc hội không được kiêm nhiệm chức vụ hành pháp nên trước khi chuyển sang hoạt động lập pháp, họ đều phải từ chức hành pháp đang đảm nhiệm.


Thủ tướng Azarov và nhiều thành viên chính phủ phải từ chức trước ngày 3/12 theo luật định. Nguồn: Internet.


Theo kết quả bầu cử Quốc hội Ukraina khóa VII ngày 28/10 vừa qua, Thủ tướng Azarov và nhiều thành viên chính phủ đã trúng cử đại biểu Quốc hội và họ phải từ chức trước ngày 3/12 theo luật định.

Ngoài Thủ tướng Azarov, những thành viên Nội các Ukraina đã đắc cử đại biểu Quốc hội khóa mới gồm có hai Phó Thủ tướng Sergey Tigipko và Boris Kolesnikov, Bộ trưởng Giáo dục Dmitry Tabachnik, Bộ trưởng Tư pháp Alexander Lavrinovich, Bộ trưởng Nhà ở công cộng Anatoly Blizniuk, Bộ trưởng Phát triển kinh tế và Thương mại Petr Poroshenko và Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Viktor Baloga.

Theo luật định, nếu Tổng thống Yanukovych chấp nhận để Thủ tướng Azarov từ chức thì toàn bộ Chính phủ Ukraina buộc phải giải tán.

Tuy nhiên, Thủ tướng Azarov đã đề nghị các thành viên Chính phủ tiếp tục thực hiện chức năng của mình trong khi chờ đợi quyết định của Tổng thống Yanukovych.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản