Nội các mới của Ôxtrâylia tuyên thệ nhậm chức

Sáng 5/3, tại Văn phòng Chính phủ ở thủ đô Canbơrơ, Nội các mới của Thủ tướng Julia Gillard đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Toàn quyền Ôxtrâylia Quentin Bryce.

Lễ tuyên thệ diễn ra chỉ ba ngày sau khi Thủ tướng Gilát công bố danh sách nội các mới trong lần cải tổ nội các thứ hai của bà kể từ tháng 12/2011. Tuy nhiên, trong lễ tuyên thệ trên, tân Ngoại trưởng ông Bobb Carr, cựu Thủ hiến bang New South Wales, chưa tuyên thệ nhậm chức ngay do phải chờ Nghị viện bang Niu Xao Uên chính thức chấp thuận ông trở thành Thượng nghị sỹ, thay thế ông Mark Arbib xin thôi chức.

Thủ tướng Julia Gillard. Nguồn: AFP/TTXVN.


Ông Bobb Carr được bổ nhiệm thay ông Kevin Rudd, người đã bất ngờ xin từ chức vì những mâu thuẫn với Thủ tướng. Giới chuyên gia cho biết ông Bobb Carr là người rất am hiểu về các vấn đề quốc tế, đặc biệt về quan hệ giữa Ôxtrâylia với các nước lớn trên thế giới và khu vực.

Tân Ngoại trưởng Ôxtrâylia, năm nay 65 tuổi, từng giữ chức Thủ hiến bang New South Wales nhiệm kỳ 1995-2005. Trong thời gian làm thủ hiến bang, ông đã theo đuổi những chính sách chống tội phạm, bảo vệ môi trường, giảm nợ nần, trùng tu hạ tầng cơ sở, cải tổ luật pháp và cải thiện giáo dục.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản