Nổ súng tại bang Tennessee (Mỹ) khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

Cảnh sát địa phương ngày 30/3 xác nhận 2 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ nổ súng bên ngoài một nhà hàng tại thành phố Memphis, bang Tennessee (Mỹ) vào tối 29/3.

Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai tại hiện trường một vụ xả súng ở Trường tiểu học tư thục Covenant, bang Tennessee, Mỹ ngày 27/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà chức trách cho biết một người đàn ông đã tử vong ngay tại hiện trường, trong khi người đàn ông khác đã qua đời khi đang được cấp cứu tại bệnh viện. Cảnh sát cho biết những người bị thương, trong đó có 1 nữ giới, hiện đang được điều trị tại bệnh viện. 

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 nghi phạm. Chính quyền địa phương cho biết, động cơ của vụ nổ súng có thể liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra ngay trước đó bên trong nhà hàng và câu lạc bộ đêm Privé.

Đầu tuần qua, bang Tennessee cũng ghi nhận một vụ xả súng tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở Nashville, khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.

Theo trang web Gun Violence Archive (GVA) chuyên theo dõi các vụ xả súng tại Mỹ, trong gần 3 tháng đầu năm nay, nước này đã ghi nhận hơn 130 vụ xả súng hàng loạt gây thương vong ít nhất 4 người mỗi vụ. Cũng trong khoảng thời gian này, hơn 10.200 người, trong đó có hàng trăm trẻ em, đã thiệt mạng do bạo lực súng đạn.

Hoàng Châu (TTXVN)
Lại xảy ra nổ súng ở Mỹ khiến 2 người thiệt mạng
Lại xảy ra nổ súng ở Mỹ khiến 2 người thiệt mạng

Cảnh sát địa phương thông báo có 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong 2 vụ nổ súng xảy ra đêm 26/3 ở Little Rock, bang Arkansas, miền Nam nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN