Nổ cơ sở sản xuất pháo hoa làm 5 người thiệt mạng, mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 20/11, một vụ nổ đã xảy ra tại một kho pháo hoa của gia đình Vito Costa ở Barcellona Pozzo di Gotto, vùng Sicily, miền Nam Italy. 

Thông tin ban đầu cho biêt vụ nổ đã khiến 3 nạn nhân thiệt mạng, trong đó có vợ chủ cơ sở sản xuất pháo hoa, bà Veneta Mazzeo, 71 tuổi, và 2 người mất tích. Ngoài ra, con trai chủ cơ sở này và số người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện Barcellona Pozzo di Gotto trong tình trạng bị bỏng nặng. Vụ nổ đã gây chấn động khu vực xung quanh và làm người dân hoảng sợ. Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát và xe cứu thương đã được huy động tối đa để dập tắt đám cháy và hỗ trợ các nạn nhân.

Gia đình Costa là cơ sở sản xuất pháo hoa hàng đầu Italy và thường xuyên tổ chức các buổi trình diễn pháo hoa trong các sự kiện lớn. Theo Hiệp hội Bảo vệ môi trường và quyền lợi người tiêu dùng Condacons, số người thiệt mạng trong vụ nổ đã nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng tại các cơ sở, nhà máy sản xuất pháo hoa tại Italy lên 68 người kể từ năm 2000.

Hải Linh (TTXVN)
Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Bangladesh, ít nhất 39 người thương vong
Nổ đường ống dẫn khí đốt tại Bangladesh, ít nhất 39 người thương vong

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 32 người bị thương sau khi một đường ống dẫn khí đốt phát nổ tại thành phố cảng Chittagong của Bangladesh ngày 17/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN