Niger bắt giữ khoảng 30 phần tử khủng bố 

Ngày 8/4, quân đội Niger cho biết Lực lượng An ninh và Quốc phòng của nước này (FDS) đã tiến hành các hoạt động truy quét, bắt giữ khoảng 30 phần tử khủng bố và các phần tử Boko Haram đầu hàng ở Diffa, phía Đông đất nước.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Niger gác tại khu vực Diffa. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của quân đội Niger cho biết thêm, trong hoạt động này, FDS cũng thu giữ một lượng đáng kể đạn dược, thiết bị nổ ngẫu nhiên, phương tiện bị đánh cắp, một số tiền lớn và gia súc bị bắt trộm. 

Một số khu vực biên giới của Niger rơi vào tình trạng bất ổn do hoạt động của các nhóm có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở khu vực Hồi giáo Maghreb (AQIM), nhóm Ansar Dine và các phong trào khác có trụ sở tại miền Bắc Mali, cũng như nhóm khủng bố Boko Haram ở Nigeria từ năm 2009. Những nhóm này đã gieo rắc nỗi kinh hoàng ở vùng Diffa.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, các băng nhóm này cũng là nguồn gốc bất ổn mới ở vùng cực Tây Nam của Niger, trong khu vực “ba biên giới” giữa nước này với Mali và Burkina Faso.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Tấn công khủng bố tại miền Tây Niger làm 23 binh sĩ tử vong
Tấn công khủng bố tại miền Tây Niger làm 23 binh sĩ tử vong

Bộ Quốc phòng Niger ngày 22/3 thông báo đã có 23 binh sĩ nước này thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố ở miền Tây Niger trước đó một ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN