Nicaragua tiếp nhận lô vaccine thứ 2 từ Trung Quốc

Phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ dẫn thông báo của Bộ trưởng Y tế Nicaragua Martha Reyes ngày 24/12 cho biết, nước này vừa tiếp nhận 800.000 liều vaccine Sinopharm của Chính phủ Trung Quốc để tiếp tục thực hiện chiến dịch tiêm chủng chống COVID-19.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm. Ảnh: THX/TTXVN

Số thuốc này nằm trong lô 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 được Trung Quốc cam kết tài trợ cho Nicaragua để giúp quốc gia Trung Mỹ tăng cường chiến lược toàn diện chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Trước đó hôm 12/12, Nicaragua cũng đã tiếp nhận 200.000 liều vaccine Sinopharm của Trung Quốc.

Phát biểu khi tiếp nhận lô vaccine hỗ trợ của Trung Quốc, cố vấn của Tổng thống Nicaragua về đầu tư, thương mại và hợp tác quốc tế, ông Laureano Ortega, cho rằng đây là nghĩa cử của Chính phủ Trung Quốc đối với sức khỏe của người dân Nicaragua. Ông Ortega bày tỏ mong muốn hai nước sẽ có thêm triển vọng hợp tác trong nhiều dự án có giá trị khác trong tương lai.

Tài trợ vaccine ngừa COVID-19 là một trong những sáng kiến đầu tiên sau khi Trung Quốc và Nicaragua ký tuyên bố chung hôm 10/12 tại thành phố cảng Thiên Tân về việc nối lại quan hệ ngoại giao cấp đại sứ và công nhận lẫn nhau. Hai bên cũng nhất trí sẽ tổ chức các cuộc họp về hợp tác thương mại và đầu tư.

Mai Phương (TTXVN)
47,64% dân số thế giới được tiêm đủ liều vaccine COVID-19
47,64% dân số thế giới được tiêm đủ liều vaccine COVID-19

Tính tới ngày 20/12/2021, 47,64% dân số thế giới đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong khi đó tỷ lệ của Việt Nam là 64,13%. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 16/12 đã đưa ra khuyến nghị tạm thời về việc kết hợp các loại vaccine ngừa COVID-19 của các hãng dược phẩm khác nhau để tiêm liều thứ 2 và thứ 3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN