Nicaragua kỷ niệm 35 năm cách mạng Sandino thành công

Tối 19/7 tại quảng trường La Fe ở thủ đô Managua của Nicaragua đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày thắng lợi của cách mạng Sandino (19/7/1979-19/7/2014) với sự có mặt của Tổng thống, Chủ tịch Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino (FSLN) Daniel Ortega, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống El Sanvador Salvador Sánchez Cerén, Phó Chủ tịch Cuba Ramiro Valdes cùng 35 đoàn đại biểu quốc tế, và hàng trăm nghìn quần chúng nhân dân.

Đông đảo nhân dân Nicaragua tham dự lễ kỷ niệm ngày cách mạng Sandino thành công.


Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã tham dự buổi lễ kỷ niệm trọng đại này của nhân dân Nicaragua.

Hòa chung không khí tưng bừng lễ hội, lực lượng thanh niên Sandino, quần chúng nhân dân và khách mời quốc tế đã hòa chung tiếng hát trong những ca khúc ca ngợi cách mạng và sự ủng hộ trước sau như một của nhân dân đối với cuộc cách mạng do Tổng thống Ortega đứng đầu trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.  

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân dẫn đầu đoàn đại biểu ĐCS Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng thống Ortega đã ôn lại trang sử hào hùng, đấu tranh vì nền độc lập theo tư tưởng của nhà cách mạng Augusto Cesar Sandino với đỉnh cao là thắng lợi của cuộc cách mạng Sandino vào ngày 19/7/979, lật đổ chế độ độc tài Somoza.
Nhà lãnh đạo Nicaragua đã bảy tỏ sự cảm ơn đối với chính phủ cách mạng Cuba, cũng như các nước bạn bè trong khu vực vì những đóng góp và ủng hộ trong suốt quá trình cách mạng trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước sau này. Ông Ortega khẳng định, mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn và biến cố, song tinh thần đoàn kết của nhân dân đã giúp cách mạng Nicaragua vững bước trên con đường phát triển xã hội vì lợi ích của nhân dân.


Đề cập về nhiệm vụ sắp tới của cách mạng Sandino, Tổng thống Ortega khẳng định tinh thần xây dựng đất nước Nicaragoa “Thiên chúa, xã hội chủ nghĩa và đoàn kết”, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu tiếp tục củng cố khối đoàn kết quốc gia để chống nạn đói nghèo, thúc đẩy hợp tác và liên kết với các nước trong khu vực để vượt qua những thách thức trong thời đại mới.


Phạm Hoài Nam (Đưa tin từ thủ đô Managua, Nicaragua)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản