Những góc khuất phía sau dịch vụ ‘thuê bạn gái’ đang nở rộ ở Trung Quốc 

Một phóng viên Trung Quốc đã đóng giả làm một người đàn ông độc thân lên mạng thuê bạn gái và tìm ra những tình tiết đằng sau dịch vụ đang nở rộ này. 

Chú thích ảnh
Một số người ở Trung Quốc có xu hướng tìm đến ngành dịch vụ thuê bạn gái để "che mắt" gia đình. Ảnh: SCMP

Sau khi đăng bài trên trang web 89yn.com, nam phóng viên nhanh chóng nhận được tin nhắn WeChat từ một người phụ nữ lấy biệt hiệu là Mumu. Cô gái tự giới thiệu mình 29 tuổi, tốt nghiệp cử nhân từ một trường đại học bình thường.

Phí thuê hàng ngày của cô gái này là 1.000 Nhân dân tệ (3,3 triệu đồng), đặt cọc 500 Nhân dân tệ và phụ phí 350 Nhân dân tệ nếu phát sinh thêm đi lại. Cô gái cũng rằng nếu muốn xem trước ảnh của cô ấy, anh phóng viên phải trả 20 Nhân dân tệ.

Người phóng viên đã đồng ý với mức giá này. Một ngày cuối tuần đầu tháng 3, Mumu đã từ Trịnh Châu tới thành phố Nam Kinh để gặp người thuê mình làm bạn gái. 

Mumu cho biết công việc chính của cô là nhân viên văn phòng với mức lương hàng tháng là 5.000 Nhân dân tệ. Cô chỉ làm thuê khi rảnh rỗi. Những ngày nghỉ lễ là thời gian cô “đắt khách” nhất.

“Tết Nguyên đán, Ngày Quốc tế Lao động, Lễ hội Thuyền rồng và Quốc khánh đều kín lịch. Giá thuê của những ngày đó là 2.500 Nhân dân tệ”, Mumu chia sẻ. Cô đặc biệt kín lịch vào dịp Tết Nguyên đán. Nhiều người tỏ ý thuê cô về giới thiệu với gia đình và bạn bè trong thời điểm này. Trong hai tuần gần Tết Nguyên đán vài năm trước, cô gái này đã kiếm được tổng cộng 40.000 Nhân dân tệ.

Chú thích ảnh
Chỉ với 1.000 Nhân dân tệ mỗi ngày, các thanh niên ở Trung Quốc có thể thuê một phụ nữ đóng giả làm bạn gái của họ. Tuy nhiên, ranh giới giữa việc thuê bạn gái và trả tiền mua dâm là khó xác định, theo nhận xét của phóng viên viết bài. Ảnh: The Paper

Ở Trung Quốc, vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thanh niên độc thân thường phải đi xem mắt theo ý sắp đặt của cha mẹ hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Mumu cho biết cô sẽ giới thiệu khách hàng liên hệ với những người phụ nữ khác nếu cô đã kín lịch. “Ví dụ, nếu phí thuê là 1.000 Nhân dân tệ một ngày, tôi có thể nhận được 200 Nhân dân tệ tiền hoa hồng”, Mumu nói và cho biết thêm rằng cô đã kiếm được hàng chục nghìn nhân dân tệ tiền hoa hồng trong những năm qua.

Khách hàng của cô sống ở khắp đất nước Trung Quốc, độ tuổi trung bình khoảng 30 và thường phải đối mặt với áp lực kết hôn từ gia đình.

Mumu cho biết hầu hết khách hàng của cô đều yêu cầu cô giả làm bạn gái để ra mắt cha mẹ họ. Không ít người đề nghị cô chụp ảnh cưới với họ, trong khi một số thậm chí còn tổ chức tiệc cưới giả với cô và lấy giấy chứng nhận kết hôn giả. Mumu cho biết vài khách hàng của cô là người đồng tính.

Cô cho biết một người đàn ông ở Bắc Kinh đã nhiều lần thuê cô cùng chụp ảnh để gửi cho bố mẹ anh này xem. 

Một số khách hàng của cô là những người đàn ông độc thân ở vùng nông thôn. Họ thuê cô nhằm chứng minh với làng xóm rằng họ cũng đủ điều kiện để hẹn hò.

“Có rất nhiều đàn ông như vậy ở quê. Họ nghèo, nhưng vẫn muốn giữ thể diện”, Mumu kể.
Cô gái cho biết quy tắc làm việc chính của cô là không yêu khách hàng của mình. “Tôi có thể nắm tay họ. Nếu họ trả đủ, tôi có thể làm ‘việc khác’ cũng được”. 

Nam phóng viên viết rằng Mumu đã ám chỉ về hành động hôn hoặc quan hệ tình dục khi cô ấy nhắc đến "những việc khác". Đáng chú ý, cô gái khẳng định sẽ rời ngành này sau khi có bạn trai. 

Bài viết của người phóng viên kể trên đã nhận được tám triệu lượt xem trên Douyin và sáu triệu lượt xem trên Weibo. Nó cũng tạo nên cuộc thảo luận sôi nổi về ngành dịch vụ đó, cũng như nỗi áp lực kết hôn mà giới trẻ Trung Quốc phải đối mặt.

“Cô ấy thật liều lĩnh! Cô ấy không lo lắng rằng mình sẽ bị bắt cóc ở vùng nông thôn sao?”, một cư dân mạng đặt câu hỏi về tính an toàn. Trong khi những người khác lại tỏ ra bất bình về “những việc khác” mà cô gái có thể làm với khách hàng. Họ cho rằng ranh giới giữa việc đóng giả người yêu và gái bán dâm là quá mong manh.

Một người lại chia sẻ rằng: “Trước đây, tôi cũng muốn thuê bạn gái. Nhưng bây giờ tôi đã từ bỏ và không làm thế để che mắt gia đình mình. Tôi đã trực tiếp nói với bố mẹ và những người thân khác rằng ‘Con không muốn kết hôn’”. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo SCMP)
Triển vọng ảm đạm của EU về du lịch khi khách Trung Quốc thờ ơ
Triển vọng ảm đạm của EU về du lịch khi khách Trung Quốc thờ ơ

Hy vọng của châu Âu về mùa hè bận rộn sau đại dịch COVID-19 đã trở nên mờ nhạt khi khách du lịch Trung Quốc lảng tránh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN