Nhiều người thương vong do đắm thuyền ở Cuba

Truyền thông Cuba ngày 28/1 xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ đắm thuyền ở phía Bắc nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, vụ việc xảy ra vào rạng sáng 24/1 theo giờ địa phương, do sóng mạnh. Nhận được tín hiệu kêu cứu, lực lượng biên phòng Cuba đã lập tức cử 2 phương tiện tới hiện trường và cứu được 11 người. Công tác cứu hộ cứu nạn trên biển vẫn đang tiếp tục đồng thời với hoạt động điều tra vụ việc.

Theo các nhân chứng, ước tính khoảng 28 người đã có mặt trên thuyền tự chế thô sơ vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Tất cả những người liên quan đến vụ việc đều cư trú tại quận Cárdenas, thuộc tỉnh miền Tây Matanzas. Họ bắt đầu hành trình đầy rủi ro hôm 23/1 với dự định vượt biên tới Mỹ.

Chính quyền Cuba đã nhiều lần bày tỏ sự cần thiết phải bình thường hóa hoàn toàn quan hệ giữa đảo quốc này và Mỹ trong vấn đề nhập cư, nhằm đạt được các chuyến đi an toàn, hợp pháp và có trật tự đến quốc gia láng giềng phương Bắc.

Mai Phương (TTXVN)
Thảm hoạ đắm thuyền ngoài khơi Syria: Đã tìm thấy 89 người thiệt mạng
Thảm hoạ đắm thuyền ngoài khơi Syria: Đã tìm thấy 89 người thiệt mạng

Truyền thông Syria ngày 24/9 cho biết các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 89 người thiệt mạng trong vụ tàu chở người di cư khởi hành từ Liban chìm ngoài khơi bờ biển Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN