Nhật Bản: Tên lửa của Triều Tiên được phóng từ tàu ngầm, bay xa 350 km

Theo hãng tin Kyodo, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Toshiro Ino, ngày 9/10 cho biết 2 tên lửa đã được Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm, bay xa 350 km và đạt độ cao tối đa 100 km.

Chú thích ảnh
Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, tại Seoul ngày 4/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Về phía Mỹ, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương xác nhận "đã biết 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh và đối tác". Quân đội Mỹ khẳng định rằng các cam kết của nước này trong việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn không thay đổi.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện các vụ phóng tên lửa này từ khu vực Munchon thuộc tỉnh Gangwon của Triều Tiên vào lúc 1h48 và 1h58 sáng 9/10 (giờ địa phương), tức 23h48 và 23h58 đêm 8/10 giờ Hà Nội.

Trong tin nhắn văn bản gửi các phóng viên, JCS cho hay: “Trong khi tăng cường theo dõi và cảnh giác, quân đội Hàn Quốc vẫn đang duy trì trạng thái sẵn sàng tối đa hợp tác chặt chẽ với Mỹ”.      

Minh Tuấn (TTXVN)
Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, quân đội nước này đã thông báo Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Munchon về phía vùng biển phía Đông nước này chứ không phải 1 tên lửa đạn đạo như thông báo đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN