Nhật Bản: Phát hiện một phần thi thể phi công trong vụ rơi máy bay huấn luyện

Sau ba ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, sáng 17/5, lực lượng cứu hộ Nhật Bản cho biết đã tìm thấy một phần thi thể của một trong hai phi công gặp nạn trong vụ máy bay huấn luyện rơi xuống hồ Iruka, thành phố Inuyama, tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đại diện Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản (ASDF) cho biết, một số bộ phận thi thể được cho là của một trong hai thành viên phi hành đoàn của máy bay huấn luyện T4 gặp nạn đã được phát hiện trong đêm ngày 16/5. Ngay sau đó, thi thể đã được đưa về căn cứ không quân Komaki để phục vụ công tác điều tra và công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục được tiến hành khẩn trương.

Trước đó, chiều 14/5, máy bay huấn luyện T4 của JASDF đã biến mất khỏi radar và rơi xuống hồ Iruka chỉ khoảng 2 phút sau khi cất cánh từ căn cứ Komaki (tỉnh Aichi), trên đường hướng tới căn cứ Nyutabaru (tỉnh Miyazaki).

Vụ tai nạn khiến hai thành viên phi hành đoàn là Trung úy Takuji Ioka (31 tuổi) và Trung úy Shota Amiya (29 tuổi) mất tích.

Cũng theo đại diện của ASDF, một số bộ phận của máy bay như linh kiện động cơ, bánh xe và một số vận dụng khác đã được tìm thấy. Đây là cơ sở để lực lượng cứu hộ trục vớt toàn bộ máy bay và tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Phạm Tuân (TTXVN)
Thủ tướng Malaysia nói Nga sẵn sàng hỗ trợ điều tra vụ bắn rơi máy bay MH17
Thủ tướng Malaysia nói Nga sẵn sàng hỗ trợ điều tra vụ bắn rơi máy bay MH17

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết Nga sẵn sàng hỗ trợ một cuộc điều tra độc lập về vụ bắn rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines sau khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đổ lỗi cho Nga về thảm kịch này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN