Nhật Bản đang phân tích tuyên bố phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada ngày 4/7 cho biết nước này đang phân tích tuyên bố của Triều Tiên về việc phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Phát biểu với phóng viên, bà Inada mặc dù không đưa ra bất cứ kết luận nào về loại tên lửa, nhưng cho rằng tên lửa mà Triều Tiên phóng cùng ngày đã đạt độ cao lớn hơn so với bất kỳ tên lửa nào được phóng thử trước đó của Bình Nhưỡng và có thể đạt khoảng cách ngắn hơn so với tầm bay tối đa của tên lửa đó dựa trên góc bắn. Bà cho rằng đây có thể là một dạng mới hoặc một bản sao của tên lửa đạn đạo được phóng thử hôm 14/5.

Phát biểu này được đưa ra sau khi truyền thông chính thức của Triều Tiên thông báo nước này đã phóng thử thành công một ICBM vào sáng cùng ngày dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh báo rằng loại tên lửa này có thể tấn công bất cứ nơi đâu trên thế giới.

TTXVN/Tin Tức
Hàn Quốc hy vọng Triều Tiên không vượt qua 'điểm giới hạn'
Hàn Quốc hy vọng Triều Tiên không vượt qua 'điểm giới hạn'

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 4/7 cảnh báo Triều Tiên không nên vượt qua “điểm giới hạn” sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố trước đó cùng ngày đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN