Nhận bồi thường gần 2 triệu euro vì bị trao nhầm con

Hai gia đình tại thị trấn Grasse thuộc thành phố Cannes, miền Nam nước Pháp, ngày 10/2 đã được bồi thường lên tới gần 2 triệu euro vì bệnh viện trao nhầm con của họ 20 năm trước.

Tòa án thị trấn Grasse đã ra phán quyết, buộc một bệnh viện ở Cannes phải bồi thường khoản tiền 1,88 triệu euro (2,13 triệu USD) cho hai gia đình vì vụ nhầm lẫn con nói trên, mức bồi thường này thấp hơn 6 lần so với yêu cầu của hai gia đình.

Manon Serrano (phải) và mẹ. Ảnh: AFP


Vụ trao nhầm con xảy ra vào ngày 4/7/1994 khi cô Sophie Serrano, hiện gần 40 tuổi, sinh con gái có tên là Manon tại một bệnh viện ở thành phố Cannes. Không may, bé Manon bị bệnh vàng da, do vậy các bác sĩ sản khoa đã phải đặt bé gái trong một lồng ấp đặc biệt có gắn đèn chiếu để điều trị chứng bệnh này, cùng với các trẻ sơ sinh khác cũng bị bệnh tương tự.

Đây chính là nguyên nhân khiến y tá trong ca ngày hôm đó gây ra vụ trao nhầm hai bé gái trong cùng một lồng ấp nói trên, bất chấp việc hai bà mẹ ngay lúc đó đã tỏ ra nghi ngờ những điểm khác biệt về mái tóc của các bé.

Vụ nhầm lẫn hy hữu chỉ được phát hiện 10 năm sau đó, khi bố của bé Manon thấy rằng con gái không giống anh ta vì màu da của cô bé sẫm hơn. Bố của Manon đã tiến hành kiểm tra ADN và kết quả cho thấy cô bé không phải là con gái ruột của mình.


Điều đặc biệt là khi hai gia đình phát hiện ra vụ nhầm lẫn trên thì các bé gái đã 10 tuổi. Họ đã tổ chức một cuộc gặp mặt với con đẻ của mình ngay sau đó và hai cả hai gia đình đều không có ý định đổi lại con ruột của mình. Từ đó đến nay, họ cũng không liên lạc hay gặp lại nhau.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản