Nhà ngoại giao bị bắt cóc tại Vênêxuêla được trả tự do

Bộ Ngoại giao Côxta Rica ngày 11/4 cho biết, bọn bắt cóc tống tiền tại Vênêxuêla đã trả tự do cho Tham tán thương mại của nước này, ông Guillermo Cholele, sau hai ngày giam giữ ông để đòi tiền chuộc.

Đây là vụ bắt cóc quan chức ngoại giao nước ngoài mới nhất tại Caracát. Vụ việc cũng đã khiến giới ngoại giao nước ngoài lo ngại khi làm việc tại quốc gia Nam Mỹ này.


Nhà ngoại giao Guillermo Cholele. Ảnh: Internet.Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Vênêxuêla cho biết nhà ngoại giao Cholele đã được bọn bắt cóc trả tự do trong tình trạng sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, vị bộ trưởng này không cung cấp thêm thông tin về những kẻ bắt cóc cũng như số tiền chúng đòi để đổi lấy tự do cho nhà ngoại giao này.

Ông Cholele đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc khi trên đường về nhà vào lúc 22 giờ 40 ngày 8/4 (giờ địa phương) tại khu đô thị  La Urbina ở thủ đô Caracát. Những kẻ bắt cóc đã liên lạc với gia đình ông Cholele để đòi tiền chuộc.

Ông Cholele, 55 tuổi, có 6 năm làm việc tại Vênêxuêla. Bộ Ngoại giao Côxta Rica cũng cho biết sẽ cử chuyên gia các đơn vị hữu quan để hỗ trợ và phối hợp với cơ quan hữu trách Vênêxuêla trong vụ điều tra trên.

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, tình trạng mất an ninh, trong đó nổi lên là các vụ bắt cóc tống tiền tại Vênêxuêla, vẫn là vấn đề đáng lo ngại của quốc gia Nam Mỹ này. Theo các nhà phân tích, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do lực lượng cảnh sát còn quá mỏng do với số dân. Theo thống kê, trong hai năm gần đây, tại Vênêxuêla đã xảy ra hơn 10 vụ bắt cóc tống tiền các nhà ngoại giao nước ngoài, trong đó có Đại sứ Hy Lạp và Đại sứ Mêhicô.


TTXVN/Tin tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản