Nhà máy đạn Serbia cháy nổ giữa đêm, người dân tháo chạy khỏi nhà

Người dân thành phố Cacak ở miền trung Serbia bật dậy giữa đêm vì hàng loạt tiếng nổ khi nhà máy sản xuất đạn dược cho xe tăng và pháo bốc cháy ngùn ngụt.

Theo đài RT (Nga), các tiếng nổ bắt đầu từ khoảng 1 giờ 30 sáng 4/6 (giờ địa phương) tại nhà máy Sloboda ở tây nam Cacak và vẫn đang diễn ra. Một số người dân địa phương chạy khỏi nhà trong cơn hoảng sợ.

Video vụ nổ nhà máy đạn ở Serbia (nguồn: RT):

Video trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa dữ dội bùng lên, sáng rực cả bầu trời đêm và tiếng nổ kéo dài liên tục.

Một phụ nữ ở Cacak viết trên Twitter: “Cửa sổ rung bần bật. Đây là thảm họa môi trường và con người chưa từng có tiền lệ”.

Thị trưởng Cacak, ông Milun Todorovic, trấn an người dân: "Không có thương vong trong loạt vụ nổ ở nhà máy Sloboda. Không có lý do gì người dân phải lo lắng. 30 công nhân nhà máy và khu vực xung quanh đã được sơ tán".

Video vụ nổ nhà máy đạn ở Serbia (nguồn: Sputnik):

Phóng viên tờ Novosti của Serbia đã ghi lại hình ảnh người dân tháo chạy khỏi thành phố. Anh này cho biết có một thứ mùi không thể chịu nổi lan khắp thành phố và mảnh đạn trút xuống như mưa từ trên trời.

Xe cứu thương và cảnh sát đã tới hiện trường nhưng chưa thể tiếp cận nhà máy vì lý do an toàn.

Thành lập năm 1948, nhà máy Sloboda có trên 2.000 công nhân và chuyên sản xuất đạn tăng và pháo cũng như một vài vũ khí chống tăng. Nhà máy này bị đánh bom năm 1999 và đã được xây dựng lại.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Vì sao vụ Mỹ đánh bom Đại sứ quán Trung Quốc ở Nam Tư được xới lại sau 22 năm
Vì sao vụ Mỹ đánh bom Đại sứ quán Trung Quốc ở Nam Tư được xới lại sau 22 năm

Những bài báo gần đây tại Trung Quốc cho biết Đại sứ quán nước này ở Nam Tư cũ bị Mỹ đánh bom để phá hủy xác một máy bay tàng hình F-117 của Mỹ giấu trong tầng hầm. Chưa thể khẳng định đâu là sự thật, nhưng vấn đề đặt ra là tại sao bí ẩn về vụ đánh bom lại được xới lên vào thời điểm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN