Nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu thúc đẩy ngành công nghiệp hóa chất

Sáng 8/6, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên và thảo luận về những biện pháp phát triển ngành công nghiệp hóa chất.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (thứ 2, trái sang) chủ trì hội nghị lần thứ 13 của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng ngày 7/6/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo KCNA, cuộc họp diễn ra trong ngày 7/6, với 4 nội dung, tập trung "thảo luận sâu về một số vấn đề then chốt phát sinh trong việc thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế tự chủ của đất nước và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân”. Tuy nhiên, vấn đề liên quan đến quan hệ liên Triều và những vấn đề quốc tế khác không nằm trong nội dung nghị sự.

Nội dung được ưu tiên thảo luận trước tiên là “một số vấn đề cấp bách nảy sinh trong công tác phát triển ngành công nghiệp hóa chất của đất nước”. 

KCNA dẫn phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành công nghiệp hóa chất, khẳng định đây là "nền tảng của công nghiệp và một mặt trận đột phá quan trọng của kinh tế quốc dân”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh tới nhu cầu cải thiện các điều kiện sống của người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng, kêu gọi triển khai "những biện pháp nhà nước mạnh" trong vấn đề này và yêu cầu xây dựng thêm nhiều nhà ở.

Việt Hải (TTXVN)
Triều Tiên cảnh báo hủy thỏa thuận quân sự với Hàn Quốc
Triều Tiên cảnh báo hủy thỏa thuận quân sự với Hàn Quốc

Triều Tiên dọa xé bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự và ngừng các dự án trao đổi quan trọng với Hàn Quốc nếu như Seoul không xử lý hành vi lén đưa tờ rơi chống Bình Nhưỡng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN