Nhà lãnh đạo Libi có thể rời khỏi Tripôli?

Nhật báo Wall Street ngày 24/6 dẫn lời một quan chức an ninh cấp cao của Mỹ cho biết, nhà lãnh đạo Libi Moamer Kadhafi “không còn cảm thấy an toàn” tại Tripôli sau các cuộc không kích dữ dội của NATO và đang cân nhắc khả năng rời khỏi thủ đô. Tuy nhiên, quan chức trên tiết lộ tình báo Mỹ nhận định khả năng nhà lãnh đạo Kadhafi rời khỏi Tripôli sẽ không diễn ra ngay lập tức. Ông Kadhafi được cho là đang ẩn náu trong những ngôi nhà an toàn ở cả trong và ngoài thủ đô Tripôli.

Những người biểu tình ủng hộ nhà lãnh đạo Libi Kadhafi tại thủ đô Tripôli ngày 23/6. Ảnh: THX - TTXVN


Người phát ngôn phe đối lập Libi, ông Mahmud Shamam, nhấn mạnh trên nhật báo Le Figaro (Pháp) số ra cùng ngày rằng, lực lượng nổi dậy đang có các cuộc tiếp xúc gián tiếp với chính quyền của nhà lãnh đạo Kadhafi và có thể tính đến khả năng cho phép ông Kadhafi ở lại Libi với điều kiện ông và gia đình phải đồng ý từ bỏ quyền lực. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyển tiếp Dân tộc Libi (NTC) Abdel Hafiz Ghoga khẳng định với hãng tin AFP rằng họ “không có sự bất kỳ cuộc tiếp xúc nào, cả trực tiếp và gián tiếp, với chính quyền của ông Kadhafi”.

Cũng trong ngày 24/6, Tướng Carter Ham, Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Phi, cho biết NATO và các đồng minh của Libi ở châu Phi chưa có kế hoạch thỏa đáng trong trường hợp ông Kadhafi ra đi.

Lê Hải

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản