Nhà đồng sáng lập WeWork bị loại ra khỏi danh sách tỷ phú của Forbes

Ngày 11/10, tạp chí nổi tiếng Forbes của Mỹ đã loại nhà đồng sáng lập công ty bất động sản thương mại WeWork, ông Adam Neumann ra khỏi danh sách tỷ phú khi khối tài sản của ông bị điều chỉnh giảm hơn 3 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Nhà đồng sáng lập WeWork Adam Neumann tại một sự kiện ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đầu năm nay, tạp chí uy tín này xếp ông Neumann vào danh sách những người giàu nhất thế giới với số tài sản ròng ước tính 4,1 tỷ USD. Tuy nhiên trong thông báo mới nhất, Forbes đã điều chỉnh giảm số tài sản của ông Neumann xuống còn 600 triệu USD.

Thông tin trên được đưa ra sau khi ông Neumann, 40 tuổi, chính thức từ chức Giám đốc điều hành (CEO) WeWork hôm 24/9. Ông Neumann từ chức CEO giữa lúc công ty 9 năm tuổi đang nỗ lực ổn định sau chiến dịch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) không suôn sẻ như kỳ vọng. Một nguồn tin cho biết nhiều khả năng đợt IPO sắp tới sẽ không thể diễn ra vào cuối năm nay, sớm nhất là vào năm 2020.

Ông Neumann sẽ vẫn giữ chức Chủ tịch, song đang đối mặt với hoài nghi về năng lực lãnh đạo, cũng như thúc đẩy lợi nhuận của WeWork. Năm ngoái, công ty này đã thua lỗ 1,9 tỷ USD. Giá trị vốn hóa đã trượt dốc từ 47 tỷ USD xuống chỉ còn dưới 20 tỷ USD.

Cái tên Neumann lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú USD của Forbes vào năm 2016 với khối tài sản ước tính 1,5 tỷ USD. Khi đó, ông mới 36 tuổi và "kỳ lân" WeWork được các nhà đầu tư định giá 10 tỷ USD. Những năm sau đó, Softbank liên tục rót vốn vào công ty này, đẩy giá trị của công ty lên tới 47 tỷ USD vào tháng 1/2019. 

Ông Neumann và ông Miguel McKelvey đã thành lập văn phòng làm việc chung Wework đầu tiên tại New York vào năm 2010. Công ty khởi nghiệp này hoạt động tại 111 thành phố ở 29 quốc gia, cung cấp những không gian làm việc linh hoạt hướng tới mục tiêu cách mạng hóa lĩnh vực bất động sản thương mại. Ông Neumann có cách tiếp cận độc đáo đối với kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, vượt ra khỏi ranh giới của Phố Wall và Thung lũng Silicon. Khả năng của ông đã thuyết phục được những nhà đầu tư lớn như Softbank, Benchmark Capital và tỷ phú bất động sản Mort Zuckerman.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào Top 100 phụ nữ quyền lực nhất Thế giới năm 2018 của Forbes
Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào Top 100 phụ nữ quyền lực nhất Thế giới năm 2018 của Forbes

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN