Người biểu tình bị nổ nát bàn tay trong vụ bạo loạn 'Áo vàng'

Đoạn video ghi lại hình ảnh người đàn ông biểu tình đau đớn với bàn tay đầy máu sau tiếng nổ lớn tại thành phố Bordeaux đang gây xôn xao cộng đồng mạng nước Pháp.

Chú thích ảnh
Bàn tay người biểu tình bị biến dạng sau khi lựu đạn trên tay phát nổ.

Trong bối cảnh các cuộc biểu tình thuộc phong trào “Áo vàng” bùng nổ trên khắp nước Pháp vào sáng 8/12, khoảng 4.500 người đã tràn xuống đường phố Bordeaux. Căng thẳng leo thang khi đến 16h cùng ngày, một vài người biểu tình đã ném đá vào lực lượng an ninh – những người lúc này đáp trả bằng đạn sáng.

Theo như đoạn video đăng lên nhóm Facebook France en colere (Nước Pháp giận dữ), trong lúc tình hình dần trở nên hỗn loạn, một người đàn ông đã chạy về phía nhóm biểu tình sau tiếng nổ lớn. Trên tay phải người đàn ông bê bết máu, đã không còn nhận ra hình dạng. Sau đó, người này đã được đưa lên cáng chở đến bệnh viện chữa trị.

Video người biểu tình bị thương tay được đưa lên cáng chở về bệnh viện (nguồn: RT):

Công tố viên công cộng tại Bordeaux, Olivier Etienne, xác nhận một trong số những người biểu tình bị thương nặng. Theo nhật báo địa phương Sud Ouest, người đàn ông kia tìm cách giành quyền kiểm soát cho đám động biểu tình bằng cách ném lựu đạn về phía cảnh sát song không may lựu đạn bất ngờ phát nổ.

Chú thích ảnh
Cảnh sát chống bạo động buộc phải dùng vũ lực khống chế người biểu tình. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thùng rác bị người biểu tình đốt cháy. Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Khung cảnh tan hoang sau một đêm biểu tình ở Paris. Ảnh: AFP

Với việc đất nước chìm sâu trong hỗn loạn, chính phủ Pháp đã lập một số lượng kỷ lục các vụ giam giữ trong các cuộc biểu tình từ ngày 8/12. Khoảng 125.000 người biểu tình đã xuống đường vào ngày 8/12 để thể hiện sự tức giận với chính quyền của Tổng thống Emmanuel Macron về những chính sách thuế cao, lương thấp và cải cách ủng hộ doanh nghiệp nói chung. Mặc dù có khoảng 89.000 cảnh sát được triển khai khắp nước Pháp để ngăn chặn bạo lực, chỉ riêng tại Paris đã có hơn 260 người bị thương. Theo Bộ trưởng Nội vụ Barshe Castaner, ít nhất 1.723 người đã bị giam giữ và hơn 1.200 người trong số họ bị bắt giam.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Biểu tình quỳ gối - hình ảnh biết nói trong phong trào 'Áo vàng' sục sôi nước Pháp
Biểu tình quỳ gối - hình ảnh biết nói trong phong trào 'Áo vàng' sục sôi nước Pháp

Hàng loạt người biểu tình trong phong trào “Áo vàng” gây ra bạo loạn rộng khắp nước Pháp mới đây có một hành động bất ngờ: quỳ gối đầu hàng trước lực lượng an ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN