Ngoại trưởng Nga, Mỹ thảo luận giải pháp cho các điểm nóng thế giới

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã thảo luận cách thức hợp tác trong việc giải quyết một loạt các điểm nóng trên thế giới.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong cuộc gặp ở Washington, Mỹ ngày 10/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Ngoại giao Nga sáng 18/9 cho biết trong cuộc gặp trong vòng chưa đầy 1 giờ tại Cơ quan đại diện thường trực LB Nga ở Liên hợp quốc (LHQ) tại New York, Mỹ, hai quan chức ngoại giao đã thảo luận việc phối hợp nhằm tìm kiếm giải pháp cuộc khủng hoảng Syria, tình hình Trung Đông và Bắc Phi, cũng như tiến trình thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk để giải quyết cuộc xung đột tại Ukraine.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Tillerson và người đồng cấp Nga đã tái khẳng định tiếp tục tháo gỡ những bất đồng liên quan tới các chiến dịch quân sự mà lực lượng 2 bên tiến hành tại Syria, đồng thời giảm bạo lực và tạo điều kiện thúc đẩy tiến trình hòa đàm Geneva về Syria theo Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an LHQ.

Ngoại trưởng Nga đến New York để tham dự phiên họp cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 72 dự kiến bắt đầu từ ngày 19/9 tới.

TTXVN/Báo Tin Tức
Cuộc tập trận rúng động NATO của Nga: ‘Con ngựa thành Troy thế kỷ 21’?
Cuộc tập trận rúng động NATO của Nga: ‘Con ngựa thành Troy thế kỷ 21’?

Mục đích đằng sau cuộc tập trận Zapad là gì? Liệu binh sĩ và thiết bị quân sự Nga có ở lại Belarus như một kiểu “con ngựa thành Troy”, nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công tiềm tàng trong tương lai? Đó thực sự là những gì mà giới chức NATO đang lo lắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN