Ngoại trưởng Iran thông báo từ chức

Ngày 25/2, truyền thông Trung Đông đồng loạt đưa tin, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã tuyên bố từ chức. Người đứng đầu ngành đối ngoại Iran đăng tải thông báo này trên trang Instagram.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 55 ở Munich, Đức ngày 17/2/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ông Zarif đã viết trên trang Instagram rằng: “Tôi xin lỗi các bạn về tất cả những điều thiếu sót… trong những năm qua trong thời gian tôi làm Ngoại trưởng… Tôi cám ơn đất nước và các quan chức Iran”.

Trong khi đó, hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho biết: “một số nguồn tin đã xác nhận việc từ chức của ông Zarif”.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tổng thống Hassan Rouhani có chấp nhận việc ông Zarif từ chức hay không. Hiện Chính phủ và Bộ Ngoại giao Iran chưa đưa ra bình luận chính thức về việc này.

Ông Zarif đóng vai trò quan trọng trong quá trình đàm phán và ký kết thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc thế giới hồi năm 2015.

Tuy nhiên, ông đã hứng chịu nhiều chỉ trích và công kích từ những nhân vật theo đường lối cứng rắn, bài phương Tây ở Tehran sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và tái áp đặt những lệnh trừng phạt nhằm vào nước này.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Ngoại trưởng Iran khẳng định không có kế hoạch gặp người đồng cấp Mỹ
Ngoại trưởng Iran khẳng định không có kế hoạch gặp người đồng cấp Mỹ

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết không có cuộc gặp nào được lên kế hoạch với giới chức Mỹ, kể cả Ngoại trưởng Mike Pompeo, bên lề khóa họp thường niên sắp tới của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) tại New York (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN