Ngoại trưởng Clinton: Mỹ sẽ tiếp tục là bạn và đối tác của Việt Nam

Mỹ và Việt Nam ngày càng hợp tác trên nhiều lĩnh vực và Mỹ sẽ tiếp tục là bạn và đối tác của Việt Nam. Đó là khẳng định của Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton trong tuyên bố ra ngày 31/8 nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam (ngày 2/9).

Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton. Ảnh: Internet.


Tuyên bố viết: "Mối quan hệ của chúng ta (Mỹ và Việt Nam) dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau cam kết tăng cường ổn định và thịnh vượng tại khu vực châu Á - Thái Bình dương. Mỹ sẽ tiếp tục là bạn và đối tác của Việt Nam khi chúng ta cùng tạo ra một tương lai mới cho sự hợp tác của khu vực và toàn cầu để nắm bắt cơ hội và giải quyết thách thức đặt ra đối với chúng ta".


Ngoại trưởng Clinton nhấn mạnh kể từ năm 2010 khi bà hai lần thăm Việt Nam để chứng kiến tinh thần năng động và lạc quan của nhân dân Việt Nam, hai nước đã tiếp tục mở rộng hợp tác và cùng xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược.

Bà Clinton nhắc lại rằng hai nước đang cùng nhau làm việc trên nhiều vấn đề quan trọng, từ thúc đẩy đối thoại về nhân quyền, đối phó với bệnh HIV/AIDS tới việc bảo vệ môi trường, tăng cường hoạt động thương mại và cải thiện an ninh chung. Bà Clinton thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh năm nay và chúc nhân dân Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong năm tới.

Kim Yến
(P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản