Nghị viện Arab lên án các phần tử cực đoan đốt kinh Koran tại Đan Mạch

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Nghị viện Arab (AP) ngày 26/3 đã lên án các phần tử cực đoan đốt một cuốn kinh Koran ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch mới đây.

Chú thích ảnh
Biểu tình bên ngoài sứ quán Thuỵ Điển ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, phản đối hành động đốt kinh Koran, ngày 21/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố được hãng thông tấn Kuwait (KUNA) trích dẫn, Chủ tịch AP Adel Al-Asoumi cho rằng việc đốt cuốn sách thiêng liêng kinh Koran đặc biệt nguy hiểm khi xảy ra trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Ông Al-Asoumi kêu gọi phổ biến các giá trị lý tưởng như cùng tồn tại và khoan dung giữa các dân tộc trên toàn cầu. Ông hối thúc cộng đồng quốc tế nghiêm cấm tất cả các hành vi có ý định xúc phạm tôn giáo.

Đầu tuần này, những đối tượng cực đoan đã đốt một cuốn kinh Koran cùng với quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ ở bên ngoài đại sứ quán nước này tại Copenhagen. Nhiều quốc gia Trung Đông và Bắc Phi như Maroc, Qatar, Jordan và Saudi Arabia cũng lên tiếng chỉ trích động thái này, mô tả đó là hành vi kích động phân biệt chủng tộc đối với người Hồi giáo.

Văn Tùng  (TTXVN)
Người Hồi giáo bắt đầu bước vào tháng lễ Ramadan
Người Hồi giáo bắt đầu bước vào tháng lễ Ramadan

Tháng lễ linh thiêng Ramadan của đạo Hồi đã bắt đầu từ ngày 24/3. Thời gian nhịn ăn vào ban ngày của hàng triệu tín đồ Hồi giáo khắp nơi trên thế giới kéo dài từ 12 đến 18 tiếng, tùy thuộc vào nơi họ sinh sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN