Nghị sĩ Mỹ mắc COVID-19 sau khi đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer

Hạ nghị sĩ Stephen Lynch - người đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer/BioNTech -đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Hạ nghị sĩ Stephen Lynch là thành viên Quốc hội Mỹ mới nhất nhiễm COVID-19. Ảnh: Getty Images

Nghị sĩ đại diện cho bang Massachusetts này đã dự buổi lễ lễ nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden hôm 20/1. Trước khi dự lễ, ông Lynch đã xét nghiệm và có kết quả âm tính. 

Ông Rose Tarpey, Giám đốc truyền thông của nghị sĩ Lynch, cho biết, ông Lynch nhiễm bệnh mà không có biểu hiện triệu chứng, sức khỏe vẫn ổn định. Tuy nhiên, hạ nghị sĩ sẽ tiếp tục tự cách ly và sẽ bỏ phiếu theo hình thức ủy quyền tại Quốc hội trong những tuần tới. 

Ông Lynch là nghị sĩ Quốc hội thứ hai của bang Massachusetts mắc COVID-19. Trước đó, hạ nghị sĩ Lori Trahan ngày 28/1 thông báo bà dương tính với SARS-CoV-2, sau khi có kết quả âm tính trong một số lần xét nghiệm trước đó.

Giới chuyên gia cho rằng, người tiêm vaccine vẫn có khả năng nhiễm bệnh. Vaccine đạt hiệu quả miễn dịch tối đa cần quãng thời gian ít nhất là 1-2 tuần sau khi hoàn tất lộ trình tiêm ngừa. Hãng Pfizer cũng từng nói có thể mất 7 ngày để có miễn dịch kể từ liều tiêm thứ hai. 

Về phần mình, ông Tarpey từ chối cung cấp thông tin về về thời điểm nghị sĩ Lynch được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ hai. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Newsweek)
Thống đốc bang New York (Mỹ) cảnh báo gia tăng ca nhiễm COVID-19 trong các kỳ lễ sắp tới
Thống đốc bang New York (Mỹ) cảnh báo gia tăng ca nhiễm COVID-19 trong các kỳ lễ sắp tới

Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo ngày 22/11 cảnh báo nguy cơ gia tăng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong thời gian từ nay đến tháng 1/2021 vì các kỳ nghỉ lễ nối tiếp nhau và người dân có xu hướng đi lại nhiều để gặp gỡ nhau cũng như đón mừng ngày lễ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN