Nghị sĩ Anh tử vong sau khi bị tấn công bằng dao

Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess đã tử vong sau khi ông bị một đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương.

Chú thích ảnh
Nghị sĩ Anh David Amess. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát địa phương cho biết: "Ông ấy (Amess) đã được cấp cứu ngay sau đó nhưng thật đau buồn, ông đã qua đời tại hiện trường. Cảnh sát đã lập tức có mặt khi nhận thông tin về vụ tấn công. Một đối tượng nam 25 tuổi đã bị bắt giữ do nghi ngờ gây ra vụ ám sát và một con dao nghi là hung khí đã được tìm thấy".

Theo lực lượng an ninh, dường như chỉ có một đối tượng thực hiện vụ tấn công này.  

Ông Amess (69 tuổi) là nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ông đã bị một người đàn ông tấn công trong khi đang gặp gỡ các cử tri tại khu vực bầu cử nơi ông là đại diện ở Southend West, Essex, miền Đông nước Anh. Văn phòng của ông Amess đã xác nhận thông tin này, nhưng không cho biết thêm các thông tin chi tiết.

Chính khách này lần đầu tiên được bầu vào quốc hội để đại diện cho khu vực Basildon vào năm 1983. Sau đó ông ứng cử ở Southend West vào năm 1997. Ông Amess nổi tiếng là người quan tâm tới "các vấn đề liên quan đến cuộc sống".

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào giới nghị sĩ tại Anh. Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra với ông Stephen Timms, khi nghị sĩ Công đảng này bị tấn công bằng dao ngay tại văn phòng bầu cử của mình năm  2010. Trong khi đó, nghiêm trọng nhất có thể kể tới vụ tấn công bằng súng nhằm vào nghị sĩ Công đảng Jo Cox năm 2016. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã cướp đi sinh mạng của chính trị gia này.

Thanh Phương (TTXVN)
Nghị sĩ Anh trọng thương do bị tấn công bằng dao
Nghị sĩ Anh trọng thương do bị tấn công bằng dao

Ngày 15/10, nghị sĩ Anh David Amess đã trọng thương sau khi bị đâm nhiều nhát dao. Các nhân viên an ninh đã bắt giữ một đối tượng tình nghi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN