Nghị sĩ Afghanistan cầm dao rượt đuổi doạ đâm đối thủ ngay giữa quốc hội

Các nhà lập pháp Afghanistan đã có một tranh cãi gay gắt về việc bổ nhiệm tân Chủ tịch Quốc hội với kết quả cuộc bầu cử tổ chức vào tháng 10 năm ngoái.

Chú thích ảnh
Phòng họp Quốc hội Afghanistan. Ảnh: Reuters

Một nam nghị sĩ thậm chí còn vung một con dao lớn khi lực lượng an ninh đuổi theo quanh phòng họp ngăn chặn.

Đoạn video từ hội nghị cho thấy cảnh tượng hỗn loạn khi các nhà lập pháp tranh cãi về quyết định bổ nhiệm. Các thành viên quốc hộ vây quanh ghế của tân Chủ tịch phong tỏa. Bất ngờ một nghị sĩ mang theo một con dao lớn xông lên bục ghế khiến tình hình trở nên hỗn loạn hơn khi cảnh sát tìm cách ngăn chặn ông.

Video nghị sĩ Afghanistan cầm dao xông lên bục kê chỗ ngồi của Chủ tịch Quốc hội (nguồn: RT):

Theo hãng tin RT, doanh nhân Mir Rahman Rahmani ra tranh cử nhưng không giành được đa số phiếu bầu. Ông đã được tuyên bố là người chiến thắng bởi những người ủng hộ trong khi nhóm người phản đối lại tức giận nói rằng ông chưa có đủ 124 phiếu bầu cần thiết.

Nghị sĩ Herat Nahid Farid khẳng định: “Ngài Mir Rahman Rahmani đã bảo đảm được đa số phiếu bầu và một phiếu không phải là vấn đề, vì vậy ông là Chủ tịch mới của chúng ta”.

Kết quả của cuộc bầu cử đã được công bố vào tháng 5 kéo theo nảy sinh nhiều nghi vấn về kỹ thuật và cáo buộc gian lận.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận Chủ tịch Quốc hội mới và phải có một cuộc bầu cử lại với các ứng viên”, nghị sĩ Mariam Sama đại diện thành phố Kabul kiên quyết.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nghị sĩ Australia vừa cho con bú vừa trình bày trước Quốc hội
Nghị sĩ Australia vừa cho con bú vừa trình bày trước Quốc hội

Thượng nghị sĩ Larissa Waters đã trở thành nữ chính khách đầu tiên cho con bú trực tiếp trong lúc trình bày một đề nghị trước Quốc hội Australia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN